11/11/2021, 08:20 Thêm vào topic
feature-top

Trong buổi sáng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn sẽ đăng đàn trả lời chất vấn. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Sơn trả lời chất vấn trực tiếp tại nghị trường Quốc hội.

Nhóm vấn đề chất vấn trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo gồm: Việc bảo đảm chất lượng dạy và học; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục, đào tạo trong điều kiện COVID-19; công tác dạy học trực tuyến bảo đảm hiệu quả, công bằng trong việc tiếp cận các điều kiện giáo dục, học tập giữa học sinh các vùng miền; việc giảm tải chương trình học cho học sinh.

Cùng với đó là các giải pháp để thu hẹp khoảng cách về giáo dục giữa thành thị và nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; công tác an toàn trường học, y tế học đường để học sinh, sinh viên có thể trở lại trường học; phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong bối cảnh dịch bệnh.

“Chia lửa” với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trong phiên chất vấn này còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn lần đầu trả lời chất vấn tại Quốc hội

Buổi chiều, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn về giải pháp phục hồi phát triển kinh tế trong bối cảnh tình hình mới; giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để phục hồi phát triển sản xuất và kinh doanh.

Cùng với đó là công tác chuẩn bị đầu tư được phân bổ, giao kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch của năm 2021; giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công và các dự án trọng điểm quốc gia; tiến độ thực hiện các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi đầu tư cho phát triển.

Tham gia giải trình về những nội dung trên trong phiên chất vấn còn có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; các bộ trưởng: Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội

Văn Kiên

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google