18/09/2023, 20:20 Thêm vào topic
feature-top

Ban Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho trẻ em bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Nguồn: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam)

Ngày 18/9, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cho biết Ban Giám đốc Quỹ đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho gia đình các trẻ em bị thương và tử vong, động viên, xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhận được thông tin vụ cháy, Ban Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện: Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y.

Quỹ hỗ trợ 23 trẻ em với tổng kinh phí 160 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ 14 trẻ em tử vong (mỗi trẻ 5 triệu đồng) và 9 trẻ em bị thương (mỗi trẻ 10 triệu đồng). Đây là hoạt động ý nghĩa của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhằm sẻ chia, hỗ trợ kịp thời với các gia đình gặp nạn trong vụ cháy.

[Số tiền ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hiện là trên 55 tỷ đồng]

Tại những nơi đến thăm, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị; đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân qua đời do hỏa hoạn.

Hỗ trợ trẻ em, gia đình trẻ em bị thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo… là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ đột xuất của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ngay từ khi mới thành lập nhằm hỗ trợ thực hiện “Quyền sống còn” - một trong 4 nhóm quyền cơ bản của trẻ em. Hơn 30 năm qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của xã hội về công tác hỗ trợ kịp thời cho trẻ em trong những đợt thiên tai, hỏa hoạn, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo…

Trải qua 31 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ Trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Quỹ đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 12/9, một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Theo cơ quan chức năng, vụ cháy đã khiến 56 người tử vong và hàng chục người bị thương./.

M.H (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google