01/07/2022, 06:22 Thêm vào topic
feature-top

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm cơ quan đại diện FIFA tại Paris

Tại buổi tiếp, Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC cùng đánh giá cao sự phát triển trong thời gian vừa qua của bóng đá Việt Nam. Là một trong những LĐBĐ quốc gia đi đầu của Đông Nam Á trong phát triển bóng đá thông qua việc hợp tác cùng các liên đoàn mạnh như UAE, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc, VFF đang mở rộng hợp tác với LĐBĐ Đức và sắp tới là đặt nền móng đầu tiên trong việc hợp tác với LĐBĐ Pháp.

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh, chính nhờ cách làm sáng tạo và sự hợp tác này mà các ĐTQG Việt Nam đã được tạo điều kiện đi tập huấn và thi đấu cọ xát ở các nền bóng đá phát triển, qua đó nâng cao chất lượng. Điều này được cụ thể hóa bằng thành tích ấn tượng tại châu lục của đội tuyển nam, nữ và futsal (đội tuyển futsal hai lần tham dự VCK World Cup, đội tuyển nam vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đội tuyển nữ vào VCK FIFA World Cup 2023…).

Thay mặt Thường trực BCH VFF, quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn FIFA và AFC về sự hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên nói chung, LĐBĐ Việt Nam nói riêng, đặc biệt là các dự án nâng cao cơ sở vật chất và điều kiện tập huấn của các đội tuyển quốc gia. Chính sự hỗ trợ của FIFA cũng như AFC qua những chương trình như vậy đã giúp cho bóng đá Việt Nam có điều kiện thuận lợi hơn trong việc nâng cao chất lượng các đợt tập huấn của các đội tuyển, góp phần tích cực mang đến thành tích thi đấu tốt hơn khi tham dự các giải đấu quốc tế.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google