08/06/2023, 12:17 Thêm vào topic
feature-top
Nếu nàng tiên cá da màu bị khán giả chê bai hết lời thì người Nhện da đen Miles Morales của Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện lại được đón nhận và yêu thích nhiệt tình. Cùng tìm hiểu review Spider-Man: Across the Spider-Verse xem bộ phim này có gì mà được khen là “bộ phim hay nhất về người Nhện” nhé.

Nội dung chính

Thông tin phim Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện

Poster phim Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện

Miles Morales tái xuất trong phần tiếp theo của bom tấn hoạt hình từng đoạt giải Oscar – Spider-Man: Across the Spider-Verse. Sau khi gặp lại Gwen Stacy, chàng Spider-Man thân thiện đến từ Brooklyn phải du hành qua đa vũ trụ và gặp một nhóm Người Nhện chịu trách nhiệm bảo vệ các vũ trụ song song. Nhưng khi nhóm siêu anh hùng xung đột về cách xử lý một mối đe dọa mới, Miles buộc phải đọ sức với các Người Nhện khác và phải xác định lại ý nghĩa của việc trở thành một người hùng để có thể cứu những người cậu yêu thương nhất.

Trailer phim Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ NhệnNgười Nhện – Du Hành Vũ Trụ Nhện: Phim Nhện hay nhất lịch sử

Đến thời điểm hiện tại, Spider-Man: Across the Spider-Verse đang có điểm 9.1/10 trên imdB và 97% điểm khán giả trên Rotten Tomatoes. Con số vượt mặt phần phim trước đó với mức điểm lần lượt là 8.4/10 và 93%, đồng thời cũng là cao nhất thương hiệu Spider-Man kể từ khi nhân vật bước lên màn ảnh rộng với phiên bản của Tobey Maguire năm 2002.

Vào năm 2018, các nhà văn Phil Lord và Rodney Rothman đã mang đến cho chúng ta một web-spin mới mê hoặc và hoàn toàn bất ngờ về khả năng tự sao chép vô hạn của Marvel Comics IP và người hùng đáng tin cậy nhất của nó, Người Nhện.

Thay vì một phiên bản hành động trực tiếp khác của MCU, được đạo diễn và sản xuất dưới ánh sáng CGI cứng, không có chiều sâu đó, Spider-Man: Into the Spider-Verselà một bộ phim hoạt hình tưởng tượng sáng tạo xuất sắc về thần thoại Spidey. Spider-Verse là một vũ trụ trong đó các Người Nhện khác nhau tồn tại song song: một đa vũ trụ ít nhất cũng thú vị như của Dr Strange, và thú vị hơn cả giải oscar uy tín của Everything Everywhere All at Once.

Người Nhện – Du Hành Vũ Trụ Nhện (Ảnh: Internet)

Và năm 2023, chúng ta có phần tiếp theo làSpider-Man: Across the Spider-Verse – với phần ba phần tiếp theo (Beyond the Spider-Verse) đang được chuẩn bị. Phần thứ hai này có rất nhiều Người Nhện (240 người Nhện?) và kết quả là một bộ phim cực kỳ điên cuồng và chói mắt hơn bao giờ hết, nhưng lại khiến khán giả phấn khích tột độ và kinh ngạc khi nó có thể vượt xa kỳ vọng, vượt xa sự xuất sắc của phần 1.

Miles Morales (do Shameik Moore lồng tiếng) là một Người Nhện da đen có cha mẹ khó tính, Gwen Stacy (Hailee Steinfeld) là một siêu nhện trong vũ trụ của chính cô ấy và, giống như Miles, có cha là người thực thi pháp luật. Ngoài ra còn có Người Nhện Ấn Độ (Karan Soni) và Peter Parker (Jake) đã trưởng thành. Miles bị đe dọa bởi kẻ thù có liên quan đến vết cắn tai hại ban đầu của anh ta và một cuộc khủng hoảng hiện sinh đang rình rập.

Người Nhện – Du Hành Vũ Trụ Nhện (Ảnh: Internet)

Những bộ phim Người Nhện này tăng cường và khuếch đại siêu hình ẩn dụ mạnh mẽ về bản sắc tuổi teen hiện có trong tác phẩm vĩ đại của Stan Lee. Peter Parker đã không thể “xuất hiện” với tư cách là Người Nhện với cha mẹ hoặc bạn bè của mình; Spidey-ness của anh ấy là một phần cốt lõi trong cơ thể anh ấy, một siêu năng lực nhưng cũng là một gánh nặng, được đưa vào máu anh ấy từ vết cắn của con nhện đó. Bây giờ bí mật này được nâng cấp lên một phạm vi khả năng của vũ trụ; trở thành Người Nhện không còn là ở một mình, mà đúng hơn, đó là một phần của tập hợp những Người Nhện khác biệt trên toàn cầu.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là một bước tiến cả về hình ảnh, âm thanh lẫn nội dung so với phần phim trước. Không những thế, bộ phim còn mở ra cả một đa vũ trụ khổng lồ với vô vàn Người Nhện khác nhau. Mỗi nhân vật lại được thể hiện dưới một nền đồ họa độc đáo và khác biệt để tri ân truyện tranh lẫn công nghệ 3D và CGI.

Về mặt nội dung, bộ phim có sự phát triển tâm lý rõ rệt khi Miles Morales (Shameik Moore) dần trưởng thành và phải đối diện với mặt trái của việc trở thành siêu anh hùng. Những mâu thuẫn diễn ra một cách tự nhiên và lôi cuốn khán giả đến tận giây phút cuối cùng. Spider-Man: Across the Spider-Verse chính là một siêu phẩm mà bất kỳ fan siêu anh hùng hay người yêu điện ảnh nào cũng không nên bỏ qua.

Spider-Man: Across the Spider-Verse (Tựa Việt: Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: Bloganchoi

Tin địa phương

Google