15/04/2021, 07:30 Thêm vào topic
feature-top

Seobok - Người nhân bản, bom tấn Hàn Quốc được kì vọng sẽ khuynh đảo màn ảnh rộng năm 2021 đã chính thức trình làng. Seobok thuộc thể loại hành động viễn tưởng, là câu chuyện đầy tính nhân văn kể về hành trình đi tìm ý nghĩa tồn tại thật sự của nhân bản người có tên Seobok (Park Bo Gum) và cựu nhân viên tình báo Ki Hun (Gong Yoo). 

Ki Hun được tổ chức cũ bất ngờ liên lạc và giao nhiệm vụ bảo vệ một mẫu vật thí nghiệm là nhân bản đầu tiên của con người. Ban đầu, anh chàng có chút không tình nguyện nhưng khi biết mẫu vật Seobok có thể chữa khỏi bệnh ung thư của mình, Ki Hun đã nhắm mắt chấp thuận. Trong suốt khoảng thời gian tiếp xúc và bảo vệ Seo Bok, Ki Hun động lòng trắc ẩn trước số phận không được chọn lựa của cậu bé nhân bản.

Mỗi con người trên thế giới này đều đang cố gắng trở thành phiên bản mà mình mong muốn, nhưng người nhân bản được tạo ra lại không có cơ hội để thực hiện điều đó. Seobok chỉ được xem là một mẫu vật thí nghiệm vượt trội, công cụ bất tử giúp con người làm chủ sự sống và cái chết.

“Con người đều sợ chết nhưng không thể cứ mãi trốn chạy nỗi sợ”.

Quá trình bên cạnh Seobok của Ki Hun còn giúp anh có thêm dũng khí đối mặt với nỗi sợ trong quá khứ của mình. Những câu hỏi ngô nghê của cậu bé về cuộc đời, về mục đích mà con người đang nỗ lực tìm kiếm đã đánh trúng vào bản ngã thật sự của Ki Hun. So với việc khao khát được sống như ở phần đầu, anh chàng đã phải tự hỏi lại bản thân rằng mình thật sự muốn sống hay chỉ đang sợ hãi cái chết.

Dù màu phim khá u tối nhưngSeoboklại không khiến người xem cảm thấy nặng nề khi theo dõi mạch diễn biến. Tình huống gây hài chủ yếu được tạo ra bằng những lời thoại hết sức bình thường nhưng với sự sắp xếp hợp lí, có ý đồ của đạo diễn cảnh phim vẫn đủ sức lôi kéo tiếng cười của khán giả. 

Trong bi thương có hài hước, trong hài hước có nhân văn là những điểm sáng khiến Seobok để lại dấu ấn đặc biệt cho riêng mình. Tuy phát triển nội dung trên một cốt truyện không mới về người nhân bản nhưng bộ phim vẫn đem lại những thành công nhất định khi khai thác sâu về diễn biến phức tạp của hai nhân vật chính. 

Các cảnh hành động trong phim được trau chuốt kĩ lưỡng khiến khán giả không thể rời mắt. Đại cảnh ở kết cục là một trong những phân cảnh khiến bạn phải “trầm trồ” về cả quy mô và sự đầu tư “mát tay” của đạo diễn.

Phân cảnh quan trọng này khi kết hợp cùng âm thanh sinh động đẩy câu chuyện lên mức cao trào nhất và mang lại cảm giác choáng ngợp cho người xem. Tuy một vài phân đoạn trong phim có mạch diễn biến hơi chậm nhưng nhìn chung Seobok vẫn làm rất tốt các công đoạn từ nội dung cho đến kỹ xảo. 

Seobok xứng đáng là bộ phim hành động bạn nên xem trong tháng 4 này. Seobok - Người nhân bản chính thức ra rạp vào 15/4/2021. 

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google