06/10/2022, 10:06 Thêm vào topic
feature-top

Robinho sắp 'bóc lịch' vì tội hiếp dâm

Án tù gần thập kỷ

Vào tháng 1 vừa qua, tòa giám đốc thẩm ở Rome đã bác đơn kháng cáo của cựu tiền đạo AC Milan và Ricardo Falco - bạn của Robinho từ cáo buộc liên quan đến vụ cưỡng bức xảy ra vào năm 2013. Cả hai đều bị kết tội theo điều “609” của Bộ luật Hình sự Italia, được định nghĩa là sự tham gia của hai hoặc nhiều người tụ tập để thực hiện hành vi bạo lực tình dục, buộc nạn nhân phải quan hệ trái với ý muốn của họ.

Theo cáo trạng, cựu tuyển thủ Brazil đã tham gia vào vụ cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ Albania 22 tuổi tại hộp đêm Sio Cafe ở Milan vào tháng 1/2013. Vụ cưỡng bức diễn ra vào đúng sinh nhật thứ 23 của nạn nhân. Robinho và 5 đồng phạm khác bị đưa ra xét xử vào năm 2017.

Trong lần kháng cáo trước, Robinho thừa nhận có “liên hệ” với người phụ nữ, nhưng gọi đó là “sự đồng ý”. Robinho tuyên bố sau khi anh ta rời đi, bạn bè của anh ta cũng có quan hệ tình dục theo kiểu đồng thuận với người phụ nữ. Cá nhân Robinho còn quả quyết người phụ nữ “hoàn toàn say rượu”. Tuy nhiên, phía tòa án đã đưa ra bằng chứng được sử dụng để kết tội cựu ngôi sao Real Madrid liên quan đến các cuộc điện thoại giữa anh ta và bạn bè vào thời điểm xảy ra sự vụ. Trước những chứng cớ xác đáng, Tòa án Tối cao ở Rome đã kết án Robinho 9 năm tù.

Vì hiến pháp Brazil không cho phép dẫn độ khỏi quê hương, nên Robinho sống khá vô tư bất chấp việc bị tòa án tại Italia kết tội. Tuy nhiên, chuỗi ngày sống nhởn nhơ này của Robinho xem chừng sớm chấm dứt. Theo kênh truyền hình ESPN đưa tin, Bộ Tư pháp Italia mới đây đã đề nghị dẫn độ Robinho từ Brazil bằng văn bản chính thức vừa được gửi. Hơn nữa, đại diện Bộ Tư pháp Italia cũng đã có những cuộc tiếp xúc với nhà chức trách Brazil để đưa ra phương án dẫn độ một khi được thông qua. Với những gì đang diễn ra, Robinho rõ ràng đang đứng trước việc sắp “bóc lịch” đến nơi.

Robinho có nguy cơ bị dẫn độ sang Italia để thụ án tù giam 9 năm

Đoạn kết buồn

Sở hữu những pha đi bóng đầy tốc độ, cú đảo chân điêu luyện được mài dũa từ bóng đá đường phố, Robinho từng được truyền thông Brazil tán dương là thần đồng, là Tiểu Pele. Năm 2002, Santos đã ký hợp đồng với Robinho khi khi tiền đạo này chỉ vừa tròn 18 tuổi. Từ  bệ phóng Santos, Robinho đã nâng tầm hơn nữa khi chuyển tới châu Âu thi đấu cho Real Madrid, Man City hay AC Milan. Cái tên Robinho còn được nhắc tới khi ghi 28 bàn sau 100 trận cho ĐT Brazil.

Vào năm 2020, Robinho quay trở lại Santos. Tuy nhiên, thỏa thuận gần như ngay lập tức đổ bể sau khi các nhà tài trợ được cho là đã đe dọa tẩy chay nếu Santos ký hợp đồng với một cầu thủ bị kết tội hiếp dâm. Làn sóng chỉ trích nhằm Robinho lớn tới mức không đội bóng nào tại Brazil dám ký hợp đồng với tiền đạo này. “Robinho là cầu thủ có tài, song chúng tôi không thể mạo hiểm đánh đổi hình ảnh cũng như uy tín của đội bóng để đưa về một cầu thủ bị kết án tù vì hành vi hiếp dâm”, đại diện một CLB tại Brazil quả quyết.

Trong khi đó, luật sư bào chữa của Robinho cũng phải thừa nhận, đây là quãng thời gian thực sự đáng quên, nếu không nói là một đoạn kết buồn với ngôi sao người Brazil.

Phải bồi thường cho nạn nhân
Ngoài án phạt 9 năm tù giam, Robinho còn bị tòa án yêu cầu bồi thường 60.000 euro. Đây là số tiền bồi thường cho những đau khổ mà nạn nhân trải qua cả về thể xác lẫn tinh thần.

Robinho bị đòi bỏ tù ngay lập tức
Damares Alves, bộ trưởng phụ nữ Gia đình và nhân quyền Brazil tỏ ra rất bức xúc khi đề cập tới Robinho. “Bỏ tù ngay lập tức, tôi chắc nhiều người sẽ đồng ý với tôi. 

Không kẻ hiếp dâm không bao giờ được hoan nghênh”, Damares tuyên bố trước báo giới.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google