23/11/2021, 11:45 Thêm vào topic
feature-top

Paul Merson: 'Ronaldo ném kế hoạch của Solskjaer ra cửa sổ'

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2021/2022Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2021/2022Lịch trực tiếp Ngoại hạng Anh mới nhất

"Tôi cảm thấy tiếc cho Ole Gunnar Solskjaer. Mùa trước Man United cán đích thứ 2 và ông ấy có kế hoạch từ đầu mùa giải. Ole theo đuổi Jadon Sancho trong một thời gian dài. Ông ấy đã có được cậu ấy và rồi Edinson Cavani cũng gia hạn 1 năm với CLB.

Nhưng rồi trước mùa giải mới, Ole nhận được Ronaldo. Tôi nghĩ cậu ấy đã ném toàn bộ kế hoạch của Ole ra ngoài cửa sổ. Kể từ ngày có Ronaldo, Man United không còn là một đội bóng tiến bộ nữa.

Không đội nào có mạch 29 trận sân khách bất bại mà không có một lối đá nhất định. Sancho tới để mang lại vũ khí khác cho phong cách ấy. Tuy nhiên, khi Ronaldo đá trung phong, Man United không còn vũ khí đó để có thể chơi phản công.

Tất cả đã từ từ hủy diệt Solskjaer. Ông ấy có một kế hoạch và việc Ronaldo có mặt đã phá hủy tất cả, ngay trước khi mùa giải bắt đầu. Man United chỉ muốn có Ronaldo vì nghe tin Man City đang theo đuổi cậu ấy, chứ không phải họ liên hệ với Juventus hỏi mua Ronaldo bởi cậu ấy là mảnh ghép còn thiếu của CLB. Đâu phải vậy. Man United chỉ nghĩ: 'Chúng ta không thể để Ronaldo sang Man City được. Việc bị họ xếp trên qua mỗi mùa giải đã là quá đủ rồi'", Merson nhận xét.

Từ khi Ronaldo trở lại Old Trafford, MU từ một tập thể hóa thành đội bóng phụ thuộc vào một cá nhân. Đề cập thêm về "vấn đề Ronaldo", Merson tiếp tục: "Solskjaer đã cố gắng loại Ronaldo ở trận gặp Everton hồi đầu tháng 10. Mọi người nói rằng ông ấy cho Ronaldo nghỉ ngơi, nhưng sau đó là đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Solskjaer hi vọng họ sẽ đánh bại Everton để biện minh cho việc loại Ronaldo, song mọi việc thất bại. Chính điều này khiến ông ấy phải quay lại sử dụng Ronaldo mỗi tuần.

MU theo đuổi Sancho suốt 18 tháng. Họ có được cậu ấy nhưng không cho đá trận nào. Mọi người nói MU không cần Sancho, nhưng cậu ấy là miếng ghép hoàn hảo để đội bóng chơi phản công. Giờ Man United không thể phản công, và kế hoạch hoàn toàn phá sản. Vấn đề nằm ở hàng công. Các fan yêu mến Ronaldo, cậu ấy là ông hoàng. Đừng hiểu sai ý tôi. Ronaldo là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới nhưng đây là gót chân Achilles. Ronaldo đã lập hàng loạt kỷ lục nhưng giờ mọi thứ đã khác.

Mọi người nói rằng Ronaldo làm tốt công việc ghi bàn. Đúng thế. Nhưng MU cần chơi như một tập thể để đoạt các danh hiệu chứ không phải cần một người đá cắm và ghi 20 bàn mỗi mùa. MU cần một tập thể. Ronaldo là huyền thoại. Tôi không chỉ trích Ronaldo. Cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử.

Tôi bị chỉ trích từ ngày đầu tiên đến ngày cuối chợ hè kết thúc. Tôi bị đe dọa vì nói rằng MU còn cách xa chức vô địch khi họ ký hợp đồng với Ronaldo. Đó không phải là lỗi của Solskjaer. Solskjaer không mua Ronaldo. Tôi nghĩ họ cần tìm một vị trí phù hợp cho Ronaldo, thậm chí có thể giao cho cậu ấy vai trò tự do. Tôi không nghĩ rằng họ có đủ sự áp đảo ở tuyến giữa. Nếu không có Raphael Varane ở hàng thủ, MU hoàn toàn vỡ vụn".

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google