15/07/2021, 16:16 Thêm vào topic
feature-top

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021

(Số liệu cập nhật lúc 17:10 16/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế

STTTỉnhCa nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễmCa tử vong

TỔNG

Chủ tịch UBND TP.Chu Ngọc Anh đi thị sát tại chốt kiểm dịch ở sân bay Nội Bài.

Ngày 15/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số chốt kiểm soát ra vào Thủ đô.

Tại chốt kiểm soát dịch số 2 ở QL 1B (trạm thu phí đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ) và chốt số 20 tại Quốc lộ 2 (đầu vào cao tốc Hà Nội-Lào Cai), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh vào thành phố, không phải “ngăn sông, cấm chợ”.

Theo ông Ngọc Anh, TP đảm bảo việc giao thương tự do trong an toàn phòng dịch. Các chốt kiểm soát phải thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai việc khai báo y tế bằng quét mã QR, ứng dụng công nghệ để thực hiện nhanh nhất công tác kiểm dịch cũng như nắm bắt thông tin đầy đủ, kết nối nhanh với địa phương để quản lý người ra vào thành phố, nhất là từ vùng dịch để đảm bảo ngăn chặn hiệu quả COVID-19.

“Đấu nối thông tin ngay từ biển số xe, điện thoại lái xe với các ứng dụng khai báo y tế mà Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng. Các lái xe có thể khai báo y tế qua ứng dụng trước và hợp tác với lực lượng chức năng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như người xung quanh”, ông Ngọc Anh nói.

Tại các chốt kiểm dịch những ai có biểu hiện nghi ngờ đều được test nhanh COVID-19.

Tại chốt kiểm soát ở Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài, ông Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch khi chuyến bay VJ140 của hãng hàng không VietjetAir chở người từ TPHCM vừa hạ cánh.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, mỗi ngày có từ 4 đến 6 chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội với khoảng 700 lượt hành khách.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả hành khách trước khi lên máy bay đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 36 tiếng. Các hành khách bay từ TPHCM ra Hà Nội đều có lối ra và nhận hành lý theo một đường riêng.

Hằng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo cụ thể danh sách từng chuyến bay, trong đó ghi rõ điện thoại liên hệ và địa chỉ của từng hành khách gửi về cho các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn để tổ COVID-19 cộng đồng giám sát chặt chẽ cách ly đủ 14 ngày và thực hiện 3 lần xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi nghe báo cáo, ông Ngọc Anh chỉ đạo, việc phân luồng người bay từ TPHCM ra phải được đảm bảo chặt chẽ, giãn cách. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong lúc này, phải luôn trách nhiệm trong từng phút, từng giây bởi đây là “chốt chặn” quan trọng. Các thông tin hành khách phải được chuyển nhanh, kịp thời tới từng tổ COVID-19 cộng đồng để giám sát chặt chẽ.

Thế giớiViệt NamẤn ĐộBraxinThái LanCampuchiaNhật Bản

Nguồn: 24h

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google