10/06/2021, 17:49 Thêm vào topic
feature-top

Năm 2021, kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông vào các trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm diễn ra tại 4 điểm thi thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1, Mễ Trì, Đại Mỗ và Xuân Phương với 105 phòng thi chính thức, 8 phòng dự phòng, gần 2.500 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10.

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, thực hiện kế hoạch của CATP Hà Nội về việc bảo vệ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021-2022, CAQ đã chủ động xây dựng kế hoạch và giao Đội An ninh là đơn vị chủ công xây dựng phương án bảo vệ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho kỳ thi diễn ra trên địa bàn quận.

Các lực lượng CAQ Nam Từ Liêm tham gia bảo vệ kỳ thi

Đặc biệt, thời điểm diễn ra kỳ thi, dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nên cùng với công tác đảm bảo ANTT, CAQ cũng đặt mục tiêu phòng chống dịch lên cao nhất.

Trong ngày 8-6, CAQ cũng đã tham gia diễn tập phương án phòng chống dịch bệnh Covid cùng Phòng Giáo dục, Trung tâm y tế quận tại trường THPT Xuân Phương - 1 trong 4 địa điểm tổ chức thi, quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ của mình tại địa điểm thi.

Trong phương án này, CAQ Nam Từ Liêm đặt ra mục tiêu là đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức thi. Phối hợp, bảo vệ tuyệt đối an toàn Hội đồng thi, không để xảy ra những hiện tượng vi phạm quy chế thi và các vụ việc phức tạp về ANTT như tụ tập đông người áp sát khu vực thi, phòng thi; Lấy đề thi, đưa bài giải vào phòng thi; đe dọa hành hung giám thị, thí sinh, nhân viên phục vụ thi; cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản của cán bộ, thí sinh và người nhà thí sinh; phòng ngừa cháy nổ và các tệ nạn xã hội khác...

Đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

CAQ Nam Từ Liêm phối hợp cùng các lực lượng làm nhiệm vụ trong kỳ thi tuyển sinh tới đây

CAQ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ các hoạt động của kỳ thi theo quy chế; phối hợp ban coi thi đảm bảo ANTT khu vực thi, không cho những người không có nhiệm vụ vào khu vực thi, giải quyết các đường hợp vi phạm quy chế thi như thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử...

“Đặc biệt chúng tôi quy định những CBCS tham gia bảo vệ thi không có người thân tham dự kỳ thi để đảm bảo nguyên tắc công bằng cho các thí sinh cũng là để CBCS làm tròn nghĩa vụ của mình với gia đình” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết.

Theo Thượng tá Nguyễn Dũng, CAQ Nam Từ Liêm đã huy động gần 100 CBCS từ các đội nghiệp vụ như Đội An ninh, Đội Giao thông trật tự và Công an các phường có địa điểm tham gia bảo vệ kỳ thi. Các lực lượng sẽ thực hiện nhiệm vụ bắt đầu từ ngày 11-6 khi nhận đề thi từ Sở Giáo dục đào tạo đến các địa điểm thi, phối hợp kiểm tra kĩ các hòm, tủ, túi đựng đề thi, bài thi đảm bảo trong tình trạng còn nguyên phong và có đủ chữ ký, con dấu trên nhãn niêm phong theo quy định.

Cùng với đó, tham gia bảo vệ 24/24h tại khu vực bảo quản đề thi và phòng chứa đề thi, bài thi tại điểm thi; giám sát quá trình đóng, mở niêm phong; bảo vệ, giám sát quá trình vận chuyển bài thi của thí sinh từ điểm thi về điểm tập kết do Hội đồng quy định.

Phối hợp với Công an các phường, không để tụ tập đông người ngoài công trường, hàng quán xung quanh trường gây ùn tắc giao thông, không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google