13/06/2021, 10:41 Thêm vào topic
feature-top

Các thí sinh làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút từ 8h30 đến 10h. Tiếp đến thí sinh làm bài thi môn Lịch sử trong thời gian 45 phút từ 10h30 đến 11h15.

Trước đó, sáng 12/6, thí sinh và phụ huynh phải đội mưa đến điểm thi nhưng mưa không kéo dài nên thời tiết dễ chịu, thuận lợi cho các thí sinh trong thời gian làm bài thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, ở ngày thi đầu tiên số thí sinh vắng thi là 269 em; trong đó: thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 38 em (1 thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 7 thí sinh diện F2 và 10 thí sinh diện phong tỏa).

Có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do sử dụng điện thoại di động.

Có 17 cán bộ coi thi vắng mặt do bị ốm hoặc bị cách ly. Sở đã điều động cán bộ coi thi dự phòng thực hiện nhiệm vụ. Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Ghi nhận tại các điểm thi sáng nay, thí sinh và người nhà thí sinh đều nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện.

Tất cả điểm thi đều được tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng thi, khu vực làm việc của hội đồng coi thi. Phòng thi thoáng, sạch nên không sử dụng điều hòa trong suốt quá trình thí sinh làm bài.

Ở các điểm thi, phụ huynh và thí sinh có mặt từ rất sớm. Trước lúc vào điểm thi, thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và nhắc nhở đeo khẩu trang.

Đặc biệt trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào 10 năm nay có một số điểm đáng  chú  ý. Cụ thể, tại điểm thi Trường trung học phổ thông Phúc Lợi - Long Biên nhiều thí sinh đã đến nhầm điểm thi. Để hỗ trợ những thí sinh bị nhầm, phụ huynh, tình nguyện viên hỗ trợ kỳ thi đã dùng xe máy để đưa thí sinh đến điểm thi của mình.

Tại điểm thi trường trung học phổ thông Xuân Giang, đến 7h30 phút, có khoảng 10 thí sinh nhầm điểm thi giữa Trường trung học cơ sở Xuân Giang với Trường trung học phổ thông  Xuân Giang và ngược lại. Ngay sau đó, các em đã được lực lượng tình nguyện hỗ trợ đưa thí sinh đến đúng điểm thi.

Tại điểm thi Trung học cơ sở Khương Đình trong buổi thi sáng nay, khi phát hiện một thí sinh đi nhầm đến điểm thi trung học cơ sở Khương Đình trong khi điểm thi đúng là trường trung học phổ thông Khương Đình, tổ cảnh sát giao thông ứng trực đã lập tức đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ.

Còn tại điểm Trường trung học phổ thông Trần Phú cũng có một thí sinh đến nhầm, trong khi điểm thi đúng tại Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam. Khi phát hiện sự việc, một chiến sĩ trong Đội Cảnh sát giao thông số 1, Công an Thành phố Hà Nội đã chở thí sinh đến trường thi kịp giờ.

Nguồn: Vneconomy

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google