25/07/2021, 15:30 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 25/7, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đã xuất hiện tình trạng mua bán trang phục của người giao hàng để ra đường, do đó cơ quan chức năng sẽ kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp kiếm cớ ra đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường.

Theo ông Dương Anh Đức, khi kiểm tra tại các chốt ra vào thành phố, ngành công an có thể phân biệt được ngay ai đang giả làm shipper. Chẳng hạn, nếu là shipper công nghệ phải có ứng dụng và lệnh giao dịch trong điện thoại. "Hiện Thành phố đang áp dụng các giải pháp mang tính răn đe để người dân không lợi dụng lý do này ra đường. Tuy nhiên, trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh sẽ làm nghiêm hơn để ngăn chặn tình trạng này", ông Dương Anh Đức cho biết.

Được biết TP Hồ Chí Minh chỉ cho phép shipper được hoạt động nếu vận chuyển hàng thiết yếu và shipper có quyền từ chối hàng hóa không phải thiết yếu. Khi đến các chốt, trạm kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, nếu không phải shipper và không chở mặt hàng thiết yếu thì có thể bị xử lý.

Theo TTXVN

Nguồn: Fbpg-tintucvtv24

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google