13/06/2021, 06:24 Thêm vào topic
feature-top

Theo đó, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h); tiếp đến thí sinh làm bài thi môn Lịch sử trong thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

Trước đó, sáng 12/6, thí sinh và phụ huynh phải đội mưa đến điểm thi. Dù bất tiện đầu giờ sáng nhưng sau đó mưa tạnh, thời tiết mát mẻ, tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Sau khi hoàn tất 2 môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ, thí sinh rời khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi và nhận xét đề thi vừa phải, phù hợp, không đánh đố học sinh. Với điều chỉnh của Hà Nội, thí sinh chỉ thi 1 buổi sáng và ra về ngay sau khi thi xong môn thi thứ 2.

 Thí sinh phấn khởi sau 2 môn thi đầu tiên ngày 12/6

Sở GD&ĐT cho biết, ở ngày thi đầu tiên, số thí sinh vắng mặt là 269 em; trong đó, có 38 em không dự thi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19. Qua tổng hợp, số thí sinh vi phạm quy chế là 2 em (do sử dụng điện thoại di động). Số cán bộ coi thi vắng mặt là 17 với (do ốm hoặc bị cách ly); không có cán bộ nào vi phạm quy chế; Sở GD&ĐT đã có phương án điều động cán bộ coi thi dự phòng thay thế.

Thực hiện đúng quy định, sau khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được chỉ dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó lên phòng thi. Hoàn thành bài và ra khỏi phòng thi, thí sinh sẽ lần lượt đi theo từng phòng; luôn nhớ quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Theo ghi nhận, ngày thi đầu tiên không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Đề thi, cách thức tổ chức thi được người dân đánh giá cao, phù hợp với tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm áp lực cho thí sinh. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của TP Hà Nội, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi.

Rút kinh nghiệm buổi thi đầu, Ban chỉ đạo thi tuyển sinh TP Hà Nội lưu ý một số vấn đề trong công tác tổ chức thi ngày 13/6, đó là: Tích cực phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón thí sinh, tránh hiện tượng phụ huynh tập trung đông sau buổi thi; có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra; hạn chế tình trạng đi nhầm địa điểm thi; chú ý công tác vệ sinh, khử khuẩn điểm thi để bảo vệ sức khỏe cho thí sinh... để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công và an toàn.

Nguồn: Kinhtedothi

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google