03/08/2021, 08:42 Thêm vào topic
feature-top

Đêm muộn ngày 2-8, Bộ Công Thương phát đi thông tin về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại Hà Nội.

Thông tin này được đưa ra sau khi Hà Nội phát hiện các ca dương tính với COVID-19 tại Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga, đơn vị cung cấp nguồn hàng cho hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ và một số chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội.

Bộ này cho biết đã trao đổi với Sở Công Thương Hà Nội và được biết, trước việc xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, tại một số siêu thị, chợ, để đảm bảo hàng hóa thực phẩm cho nhân dân, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp (DN) phân phối có các phương án bảo đảm duy trì cung ứng hàng hóa trong các tình huống.

Người dân mua hàng tại siêu thị ở Hà Nội. Ảnh: AH

“Hiện các nhà phân phối trên địa bàn đã chủ động tìm nguồn hàng, nhà cung ứng thực phẩm thay thế. Do đó nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội vẫn được bảo đảm" - Bộ Công Thương khẳng định.

Bộ này cũng thông tin, đã chỉ đạo Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở có ca lây nhiễm COVID-19 để xử lý ngay các biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoại trừ 23 siêu thị, cửa hàng Vinmart, Vinmart+ đang tạm dừng hoạt động để xử lý các biện pháp phòng chống dịch đã được Công ty Vincomerce công bố cụ thể, các siêu thị khác vẫn hoạt động bình thường.

Tại các chợ truyền thống, nguồn cung hàng hóa thực phẩm vẫn ổn định. Giá hàng hóa không có biến động bất thường, một số loại thực phẩm tươi sống giá có tăng nhẹ.

Ngay trong ngày 2-8, Bộ đã có công văn chỉ đạo Sở Công Thương Hà Nội chỉ đạo các cơ sở kinh doanh hàng hóa, thực phẩm thiết yếu triển khai các biện pháp phun khử khuẩn, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để sớm mở cửa trở lại các chợ, các cơ sở bán lẻ đã bị đóng cửa do có ca nhiễm bệnh.

Đồng thời có phương án bố trí các điểm bán hàng, các phương thức bán hàng bổ sung, lưu động có kiểm soát an toàn dịch bệnh thay thế cho các cơ sở bán hàng thiết yếu đã bị đóng cửa do dịch bệnh COVID-19.

Nguồn: Plo

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google