28/07/2021, 19:58 Thêm vào topic
feature-top

TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo trực tuyến về công tác phòng chống dịch tại thành phố trong chiều 28/7.

Một trong những nội dung tại cuộc họp được nhiều phóng viên quan tâm là sau ngày 1/8, TP Hồ Chí Minh có tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch theo Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh và Công văn 2468 của UBND TP Hồ Chí Minh?

Theo ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư TP Hồ Chí Minh, đến ngày 1/8, TP sẽ có những đánh giá về tình hình dịch, từ đó đưa ra những giải pháp đồng bộ. Khả năng có thể phải tiếp tục áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 và Công văn 2468 thêm một thời gian nữa, có thể 1-2 tuần.

Đánh giá về 2 ngày thực hiện giới hạn di chuyển sau 18h hàng ngày đến 6h sáng hôm sau, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã trở nên im ắng hơn điều này cho thấy bà con nhân dân đồng tình thực hiện nghiêm biện pháp này, giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc để ngăn chặn nguồn lây.

Tuy nhiên, từ 6h-18h, lượng người ra đường vẫn còn đông, việc tiếp xúc với nhau vẫn còn nhiều, cần phải hạn chế hơn nữa việc ra đường trong khoảng thời gian này.

Theo ông Phan Văn Mãi, thành phố cũng đã có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các sở ngành và quận huyện đề nghị thực hiện việc công chức viên chức đi làm ở mức tối thiểu nhất, khuyến khích làm việc tại nhà...

Bên cạnh đó, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị bà con nhân dân, ngoài đồng lòng thực hiện tốt giãn cách xã hội, sẽ là một kênh giám sát ngành chức năng xem đơn vị nào làm chưa tốt thì phản ánh đến đường dây nóng ở xã, phường, quận, huyện hoặc qua đường dây nóng 1022.

Với tinh thần triệt để thực hiện giãn cách xã hội từng người dân, từng tổ chức thực hiện nghiêm túc triệt để để ít nhất từ nay đến ngày 1/8 nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google