01/09/2022, 13:51 Thêm vào topic
feature-top

Serena Williams hạ hạt giống số hai US Open 2022

Tay vợt 40 tuổi hạ đàn em kém 15 tuổi và xếp số hai thế giới sau hai tiếng rưỡi. Serena Williams duy trì mạch bất bại ở vòng hai US Open, thắng trận thứ 75 ở vòng hai các giải Grand Slam. Cô cũng chỉ thua hai lần ở vòng này trong cả sự nghiệp, gồm một lần dưới tay chị gái Venus tại Australian Open 1998.

Số khán giả kỷ lục 29.959 người trên sân Arthur Ashe tiếp tục trở thành nguồn động lực để chủ nhân 23 Grand Slam chơi hưng phấn. Set đầu chứng kiến hai tay vợt phô diễn kỹ năng đôi công cuối sân. Serena ghi 18 điểm winner, còn Kontaveit có 14 điểm tương tự. Cả hai ít lên lưới, tạo thế trận giằng co tới loạt tie-break. Không nhiều khác biệt được tạo ra cho tới khi Serena giành mini-break ở loạt đánh này để thắng 7-4.

Kontaveit đạt phong độ cao từ cuối năm 2021 để leo lên số hai thế giới. Tay vợt Estonia thắng nhiều trận sân cứng nhất mùa này, đoạt năm danh hiệu WTA trong 13 tháng qua. Nhưng Kontaveit thường bị áp lực tâm lý ở Grand Slam, với những thất bại tại vòng hai Australian Open và Wimbledon.

Sau set hai thắng 6-2, Kontaveit chơi tệ trong set cuối khi thua hai game giao đầu. Ở game cuối, hạt giống số hai giao bóng nhưng không ghi điểm nào và cuối cùng gác vợt thua 2-6.

VIDEO: Serena vs Kontaveit (vòng hai US Open 2022)

Serena có nhiều cú đánh nặng và hiểm về hai góc sân. Cô em nhà Williams giao bóng ấn tượng với 11 cú ace cùng tỷ lệ bóng một trong sân 64%. Ở vòng ba, Serena sẽ gặp tay vợt số 45 thế giới Ajla Tomljanovic.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google