26/07/2021, 07:02 Thêm vào topic
feature-top

Tối 25/7, TP.HCM tổ chức hội nghị Thành ủy TP.HCM mở rộng lần thứ 7 nhằm quán triệt Chỉ thị 12 và triển khai kế hoạch cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, ông Phong cho biết, shipper phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, chỉ được hoạt động trên địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức nếu có thẻ đeo, có dấu hiệu nhận diện, thể hiện thông tin cá nhân cho thấy thuộc diện được phép hoạt động.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Công ty phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải. Các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị…) phải đăng ký, xác nhận cấp thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn. Phạm vi hoạt động của những người này cũng chỉ trong địa bàn quận, huyện cụ thể.

Liên quan đến hoạt động của shipper trên địa bàn TP.HCM, sáng ngày 25/7, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, shipper trên địa bàn TP.HCM chỉ được vận chuyển các mặt hàng thiết yếu.

"Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt nếu người giao hàng không thuộc các hãng vận chuyển, không xuất trình giấy tờ tùy thân và đang vận chuyển hàng không thiết yếu".

Lực lượng chức năng TP.HCM tăng cường quản lý, tuần tra người ra đường không lý do, đặc biệt trường hợp mua bán trang phục của shipper để ra đường.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết, lực lượng chức năng đang tăng cường quản lý, tuần tra người ra đường không lý do, đặc biệt trường hợp mua bán trang phục của shipper để ra đường. Sắp tới, ngành chức năng sẽ có biện pháp cụ thể hơn để giải quyết.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, Thành phố áp dụng nhiều quy định siết chặt hơn trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Với khu phong tỏa, TP.HCM yêu cầu thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế.

Nguồn: Baodansinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google