25/07/2021, 22:13 Thêm vào topic
feature-top

Tối 25/7, TP.HCM tổ chức hội nghị Thành ủy TP.HCM mở rộng lần thứ 7 nhằm quán triệt Chỉ thị 12 và triển khai kế hoạch cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, người giao hàng (shipper) phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức khi có thẻ đeo, có dấu hiệu nhận diện, thể hiện thông tin cá nhân cho thấy thuộc diện được phép hoạt động.

Công ty phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải. Các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị…), phải đăng ký, xác nhận cấp thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn. Phạm vi hoạt động của những người này cũng chỉ trong địa bàn quận, huyện cụ thể.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM. 

Ông Phong cũng cho biết, chiều nay, Giám đốc Sở Công Thương cùng đại diện lãnh đạo Công an TP.HCM đã làm việc với các nhà phân phối để thống nhất phương án thời gian sắp tới.

Trước đó, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM sáng nay (25/7), Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm khẳng định shipper chỉ được hoạt động nếu vận chuyển mặt hàng thiết yếu và được quyền từ chối giao hàng hóa không phải thiết yếu.

"Lực lượng chức năng kiểm tra nếu không phải shipper và không chở mặt hàng thiết yếu thì có thể xử lý", ông Lâm nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết, lực lượng chức năng đang tăng cường quản lý, tuần tra người ra đường không lý do, đặc biệt trường hợp mua bán trang phục của shipper để ra đường. Sắp tới, ngành chức năng sẽ có biện pháp cụ thể hơn để giải quyết.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, thành phố áp dụng nhiều quy định siết chặt hơn trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Với khu phong tỏa, TP.HCM yêu cầu thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc "đi chợ thay".

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google