26/07/2021, 20:00 Thêm vào topic
feature-top

Theo đó, kể từ ngày 26/7, TP.HCM chỉ cho phép dịch vụ shipper vận chuyển hàng hoá thiết yếu và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện điều chỉnh, bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và quản lý, kiểm tra hoạt động của các shipper.

Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, các đơn vị, công ty phải rà soát đội ngũ nhân viên giao hàng của doanh nghiệp mình và thực hiện điều chỉnh giảm 10% số lượng nhân viên so với trước thời điểm thực hiện Chỉ thị số 12  ngày 22/7 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Để nhận biết shipper, ngoài các giải pháp nhận diện hiện nay như thông qua đồng phục, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận... thì các đơn vị phải làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper. Ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã Q hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper như phương tiện, địa chỉ công ty, nơi cư trú của shipper, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển... Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Đối với các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ như nhân viên giao hàng của các siêu thị thì quản lý theo các biện pháp yêu cầu nêu trên và tập hợp đăng ký danh sách shipper gửi Sở Công Thương TP để xác nhận.

Song song đó, lãnh đạo TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát và ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho shipper./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google