25/07/2021, 22:08 Thêm vào topic
feature-top

Shipper tại TPHCM phải đeo thẻ có dấu hiệu nhận diện, thể hiện thông tin cá nhân, công ty, địa bàn hoạt động và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, Thành phố Thủ Đức.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thông tin tại hội nghị Thành ủy TPHCM mở rộng lần thứ 7 nhằm quán triệt Chỉ thị 12 và triển khai kế hoạch cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra tối 25.7.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các công ty quản lý shipper phải điều chỉnh số lượng được hoạt động đến mức tối thiểu theo hướng giảm ít nhất từ 10% so với ngày 22.7.

Shipper phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19 và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, Thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, shipper phải đeo thẻ có dấu hiệu nhận diện, thể hiện thông tin cá nhân, công ty và địa bàn hoạt động và phải xuất trình thông tin cho cơ quan chức năng khi kiểm tra.

Công ty phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công thương TPHCM và Sở GTVT TPHCM.

Danh sách này sẽ được các cơ quan chức năng truy xuất khi kiểm tra. Riêng các đơn vị không quản lý bằng các ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị…) thì phải thực hiện đăng ký và được xác nhận thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn, phạm vi hoạt động cũng chỉ trong địa bàn quận huyện cụ thể.

Trước đó, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID tại TPHCM sáng 25.7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, vận chuyển hàng thiết yếu là việc không thể dừng hoạt động được, do đó, không thể cấm nhưng cần phải có tổ chức trật tự, quy củ để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm. Chính vì vậy, trong quy định mới lần này, TPHCM có yêu cầu xe shipper hoạt động vận chuyển phải có đăng ký.

Trước tình trạng mua bán áo shipper, ông Dương Anh Đức cho biết TPHCM đã nắm được tình trạng này, một số người mặc áo shipper nhưng không phải shipper. Thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an, cán bộ tại các chốt chặn để kiểm soát việc này.

Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, shipper chỉ thực hiện vận chuyển đối với mặt hàng thiết yếu và có quyền từ chối khách hàng khi nhận giao các mặt hàng không thiết yếu. Trên đường lưu thông, lực lượng chức năng có quyền kiểm tra vấn đề có phải là shipper công nghệ đã đăng ký qua doanh nghiệp hay không và có chở hàng thiết yếu hay không. Nếu không thực hiện đúng quy định, các shipper có thể sẽ bị xử lý.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google