26/07/2021, 16:48 Thêm vào topic
feature-top

Theo đó, nhiều shipper- người giao hàng cũng chờ hướng dẫn cụ thể về quy trình đăng ký hoạt động cũng như giấy tờ cần mang theo trong thời gian thành phố tăng cường giãn cách, tránh bị phạt khi bị lực lượng chức năng kiểm soát và không đủ điều kiện ra đường.

Một số siêu thị dừng giao hàng vì không có người vận chuyển (Ảnh báo Thanh Niên)

Trước đó, vào tối qua (25/7), tại Hội nghị Thành uỷ TP.HCM mở rộng lần thứ 7 tập trung bàn giải pháp kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19, liên quan đến shipper, lãnh đạo TP.HCM cho biết Thành phố sẽ có điều chỉnh nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động của đối tượng lao động này.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết người giao hàng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức khi đáp ứng được các điều kiện như có thẻ đeo trong suốt quá trình hoạt động hoặc có dấu hiệu nhận diện, nhận biết thông tin cá nhân cho thấy thuộc diện được phép hoạt động.

Để thực hiện, các công ty công nghệ phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải Thành phố. Các đơn vị không quản lý shipper bằng ứng dụng công nghệ thì phải đăng ký, xác nhận cấp thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn. Phạm vi hoạt động của những người giao hàng này cũng chỉ trong địa bàn quận, huyện cụ thể./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google