15/08/2022, 20:32 Thêm vào topic
feature-top

Theo đó, ngày 11/8, Sở GTVT nhận được công văn của Công ty TNXP xin tạm ngưng hoạt động tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô.

Theo Sở GTVT, trách nhiệm thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô là của Công ty TNXP đã được UBND TP giao cho đơn vị này.

Bên cạnh đó, theo các Nghị quyết của HĐND TP, trường hợp số thu vượt số chi, thì kịp thời xây dựng và đề xuất tỷ lệ trích để lại, tỉ lệ nộp ngân sách TP trình HĐND TP xem xét quyết định.

Sở GTVT TPHCM cho rằng, hiện nay việc triển khai thực hiện theo kế hoạch và quy chế của UBND TP còn chưa nghiêm và chưa phản ánh đúng thực tế nên chưa có đủ cơ sở để xây dựng tiêu chí lựa chọn đấu thầu đơn vị thu phí.

Một điểm đỗ xe trên đường Lê Lai (quận 1).

Do đó, nhằm thực hiện đúng các Nghị quyết của HĐND TP và chỉ đạo của UBND TP, Sở GTVT kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Lực lượng Thanh niên xung phong tổ chức kiểm điểm các tồn tại của Công ty TNXP trong thời gian qua.

Bên cạnh đó hỗ trợ, tạo điều kiện, kịp thời điều chỉnh tổ chức bộ máy nhân sự; đẩy nhanh tiến độ ký kết phương án phối hợp xử lý vi phạm tại hiện trường để công ty này tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Đồng thời, có các giải pháp tăng cường giám sát và thực hiện đúng nhiệm vụ, kế hoạch và quy chế ban hành của UBND TPHCM; xác định các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp theo đúng chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Sở GTVT cũng kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 1, 5, 10 chịu trách nhiệm trong việc cử lực lượng, nhân sự phối hợp, xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, nhanh chóng ký kết phương án phối hợp xử lý vi phạm tại hiện trường, tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ theo kế hoạch, quy chế của UBND TP đã ban hành.

Phải bù lỗ gần 8 tỉ đồng

Trước đó, theo báo cáo của Công ty TNXP, trong năm 2021, thu phí đỗ xe đạt khoảng 2,07 tỉ đồng, tuy nhiên chi phí bỏ ra cho nhân công, thuê phần mềm thu phí mất hơn 10 tỉ đồng, như vậy công ty này phải bù lỗ gần 8 tỉ đồng.

Nguyên nhân chính được đưa ra là do năm 2021, TPHCM phải giãn cách xã hội thời gian dài do dịch bệnh, người dân không ra đường. Vì vậy việc thu phí gặp nhiều khó khăn, có 4 tháng không tổ chức thu vì dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, một số khu vực hiện đang tổ chức đỗ xe có thu phí như đường An Dương Vương (quận 5),Nguyễn Cư Trinh (quận 1),… tập trung nhiều hộ kinh doanh, khách sạn, doanh nghiệp sửa chữa nên việc chiếm dụng lòng đường phục vụ cho công tác kinh doanh đã gây cản trở việc thu phí.

Ngoài ra, nhiều người không chấp hành việc đăng ký và thanh toán phí đậu xe qua hệ thống theo quy định. Bên cạnh đó, có một số xe đăng ký chỉ 1-2 giờ nhưng thực tế đỗ xe tại tuyến đăng ký thời gian rất lâu. Ngoài ra, vẫn còn một số người sử dụng phương tiện không hợp tác trong việc cài đặt phần mềm thu phí đậu xe (Myparking).

Mới đây, báo chí tiếp tục phản ánh tình trạng tiêu cực trong công tác thu phí đỗ ô tô của các nhân viên thuộc Công ty TNXP (hành vi thu tiền mặt không nộp vào công ty). Bên cạnh đó, còn xuất hiện tình trạng “đầu gấu” cát cứ lòng đường để thu phí.

TPHCM giao Thanh niên xung phong quản lý, thu phí đỗ xe ô tô trên đường

Hữu Huy

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google