30/11/2022, 10:01 Thêm vào topic
feature-top

Vụ án của Ngô Diệc Phàm đang nhận được sự chú ý của dư luận Trung Quốc và châu Á sau khi bản án cho nam diễn viên được công bố vào ngày 25/11. Theo đó, Ngô Diệc Phàm phải lĩnh án 13 năm tù cho tội danh cưỡng hiếp, dâm loạn tập thể. Sau khi mãn hạn tù, nam diễn viên sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Ngoài ra, anh còn bị cục thuế xử phạt 600 triệu NDT (hơn 2.000 tỷ đồng) vì trốn thuế.

Hiện tại, trước khoản tiền xử phạt khổng lồ lên đến 2000 tỷ dành cho tội danh trốn thuế của Ngô Diệc Phàm, khán giả và người hâm mộ Châu Á bày tỏ sự tò mò về số tài sản mà Ngô Diệc Phàm đang sở hữu, và sau khi bị xử phạt thì số tài sản ấy sẽ còn lại bao nhiêu?

Được biết, trước khi bị bắt vào tháng 7/2022, Ngô Diệc Phàm được cho là sở hữu khối gia sản lên đến 206 triệu USD.

Nam diễn viên cũng được xem là một trong những nghệ sĩ có giá trị thương mại và danh tiếng cao nhất. Nhờ danh tiếng, anh từng là đại diện cho 40 thương hiệu xa xỉ. Trong 4 năm liên tiếp, Ngô Diệc Phàm lọt vào danh sách 10 người nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc do tạp chí Forbes bình chọn. Theo 163, nam nghệ sĩ thu nhập gần 20 triệu USD/năm.

Theo ước tính của Sohu, trong khoảng gần 10 năm qua, Ngô Diệc Phàm đã kiếm được số tiền ước tính khoảng từ 7000 tới 10.600 tỷ đồng từ hoạt động nghệ thuật và kinh doanh giải trí.

Theo Sohu, sau khi bị bắt vào cuối tháng 7/2021, Ngô Diệc Phàm đã nhờ người thân bảo vệ khối tài sản hàng trăm triệu USD bằng cách thanh lý công ty, bán tháo nhà cửa ở Trung Quốc. Toàn bộ tài sản của nam diễn viên được cho là chuyển về Canada, nơi anh theo mẹ sang định cư từ khi cha mẹ ly hôn.

Dù chưa biết khối tài sản hiện tại của nam diễn viên là bao nhiêu nhưng nhiều netizens đã đưa ra phán đoán, nếu có trừ hết các khoản mà Ngô Diệc Phàm phải chi trả sau scandal này, số tiền còn lại của nam ca sĩ vẫn là một con số khổng lồ và có thể giúp Ngô Diệc Phàm sống thoải mái sau thời gian chịu tội.

Nguồn: Saostar

Tin địa phương

Google