04/11/2021, 19:12 Thêm vào topic
feature-top

Chiều 4.11, trả lời câu hỏi của phóng viên về lộ trình mở cửa cho khách du lịch vào Việt Nam, biện pháp đảm bảo phòng chống dịch cho du khách quốc tế và cư dân địa phương, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vừa qua Chính phủ đã đồng ý với chủ trương lộ trình thí điểm đưa khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ là một trong những nơi thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn 1

Thảo phạm

Theo đó, lộ trình trở lại của khách du lịch quốc tế được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 11.2021, giai đoạn 2 từ tháng 1.2022 và giai đoạn 3 từ quý 2.2022.

Giai đoạn 1 sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao và các chuyến bay thương mại tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam và Đà Nẵng.

\n

"Để đảm bảo phòng chống dịch, khách quốc tế muốn đến các địa phương thí điểm tiếp nhận khách quốc tế của Việt Nam phải có đầy đủ giấy tờ về dịch tễ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng Việt Nam, trong đó có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin, hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19" bà Hằng cho biết.

Bên cạnh đó, du khách cũng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, địa phương liên quan.

Trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người dân, các địa phương thí điểm tiếp nhận khách quốc tế đang khẩn trương tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19 tạo kháng thể cho tất cả người dân, kể cả người lao động làm việc tại địa phương; đưa một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn thành khu nghỉ cách biệt, dành riêng cho khách du lịch quốc tế.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google