16/06/2021, 08:51 Thêm vào topic
feature-top

Sự cố thi lớp 10 chuyên Ngữ: Chuẩn bị thi Toán phải đổi sang môn Văn.

Ông Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Trưởng ban Coi thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ xác nhận có sự việc trên.

Trả lời báo chí, ông Long cho biết, sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, cán bộ coi thi báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu 1 dòng so với phiếu trả lời gốc. Ngay sau đó, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại.

Do sự cố này, Hội đồng thi đã quyết định chuyển môn Ngữ văn lên thi trước và môn Toán sẽ thi sau để không làm mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời trắc nghiệm mới.

Về nguyên nhân của sự việc này, theo ông Long, có thể trường sử dụng máy in siêu tốc để in toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm nên lỗi thiếu dòng xuất phát từ đây.

Ông Long cũng khẳng định, chỉ có phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi bị sai hay bị in thiếu.

Trước đó, sáng 15/6, khoảng 3.000 thí sinh đã dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Sau buổi thi, một số cha mẹ cho hay, con mình đi thi về kể, khi bắt đầu giờ thi môn Toán, các con vừa làm bài thì nhận được thông báo của giám thị là thu lại đề Toán và đẩy môn Văn lên thi trước.

Do quá trình đổi môn Ngữ văn lên thi trước nên thời gian thi chậm 15 phút và các thí sinh cũng thu bài chậm 15 phút so với dự kiến ban đầu.

Như vậy, về tổng thể chỉ là tăng tổng thời gian buổi thi thêm 15 phút và không ảnh hưởng tới bài làm của học sinh.

Được biết năm nay, có 3.486 thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ, số thí sinh đến dự thi sáng nay đạt trên 91%.

Trong đó, khối chuyên Anh có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 1.804 hồ sơ. Với số chỉ tiêu của hệ chuyên và chuyên có học bổng là 175, tỷ lệ "chọi" của khối chuyên Anh xấp xỉ 1/10,3.

Các thí sinh làm bài 3 môn thi trong buổi sáng, gồm: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, 1 câu tự luận), đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (35 câu trắc nghiệm); đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

Đề thi Văn ‘nếu em phải ở trong nước sôi...’ nổi sóng: Sự liên tưởng tốt hay phản cảm và 'sạn'?

Nguồn: Baoquocte

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google