12/10/2022, 14:44 Thêm vào topic
feature-top

Những KOLs lớn như Sơn Tùng MT-P và nhiều người nổi tiếng khác đều gặp vấn đề này. Thậm chí “ông chủ Facebook” là Mark Zuckerberg cũng chỉ còn hơn 9.000 lượt theo dõi dù trước đó là hơn trăm triệu lượt.

Có 3 luồng ý kiến về vấn đề này. Đầu tiên đó là lỗi kỹ thuật từ phía Facebook nên số lượng theo dõi các tài khoản bị giảm và vấn đề sẽ sớm được Facebook giải quyết. Dù lượt theo dõi hiển thị trên trang cá nhân bị giảm nhưng nếu bấm vào trong thông tin của tài khoản thì vẫn thấy được con số đầy đủ. Tiếp theo đó là động thái quét những tài khoản dùng thủ thuật tăng lượng theo dõi ảo.

Có người bỏ tiền ra để mua “followers” nên đợt này Facebook quét những tài khoản này. Tuy nhiên, nhận định này có phần chưa hợp lý vì ngay cả với các tài khoản của Sơn Tùng MT-P hay Mark Zuckerberg cũng đều gặp tình trạng tương tự.

Một ý khác nữa đó là sự liên quan đến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ (về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng) cùng Nghị định 27 năm 2018 (về sửa đổi, bổ sung Nghị định 72) đang được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến rộng rãi. Theo đó thì tất cả các tài khoản mạng xã hội có 10.000 người theo dõi sẽ phải thông báo với cơ quan quản lý, cụ thể là liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên, đến nay dự thảo này vẫn chưa chính thức được thông qua và ban hành. Vì thế khả năng này có thể được loại bỏ.

Vậy, rất có nhiều khả năng đây chỉ là một lỗi kỹ thuật tạm thời trên quy mô toàn cầu của Facebook. Chắc chắn đội ngũ kỹ thuật của nền tảng này phải khắc phục nhanh chóng.

PV(VOV.VN)

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google