14/06/2021, 15:30 Thêm vào topic
feature-top

Hôn nhân và cô đơn dường như không phải là hai khái niệm nên đi đôi với nhau. Tuy nhiên, đây vẫn luôn là một trường hợp hay xảy ra. Cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình không phải là một điều mới. Chúng ta thường tự hỏi bản thân lý do tại sao trong cuộc hôn nhân mà ta tưởng rằng sẽ là nơi trú ẩn yên bình và hạnh phúc, sự cô đơn lại xuất hiện. Dưới đây là một số câu trả lời giúp bạn lí giả sự mâu thuẫn này.

1. Cảm thấy sợ hãi trước người vợ/chồng của mình

Một trong những trường hợp xấu nhất là khi bạn kết hôn với một người không thật sự tôn trọng cảm xúc của bạn, bằng một cách nào đó, họ khiến bạn sợ sệt về những hành vi của mình khi ở bên cạnh người ấy. Bạn đời là người sẽ đồng hành, hỗ trợ và khiến cho chúng ta tin tưởng vào bản thân mình, chứ không phải dè chừng, sợ hãi rằng những hành động của mình sẽ làm họ bỏ đi. Chính vì nỗi sợ này, chúng ta sẽ luôn cảm thấy cô đơn. Đặc biệt là khi họ chi phối toàn bộ cuộc sống của bạn, mọi thứ xung quanh chỉ liên quan đến họ, và bạn chẳng còn một ai để tin tưởng và giãi bày.

2. Lịch trình dày đặc

Bạn và người ấy đều có công ăn việc làm ổn định, nhưng luôn phải thực hiện theo lịch trình riêng dày đặc của mình. Điều này khiến cho một trong hai người về nhà sau khi người kia đã ngủ hoặc rời đi trước khi người kia thức dậy. Những ngày dài liên tiếp như vậy sẽ khiến khoảng cách giữa hai người ngày một lớn dần, và hai bạn bắt đầu ngừng chia sẻ những câu chuyện nhỏ bé hàng ngày. Cuối cùng, điều này tạo ra một vết rách trong mối quan hệ mà bạn cảm thấy quá lớn để vá lại.

Khi bạn ưu tiên sự nghiệp và / hoặc con cái của mình hơn người bạn đời của mình, sự vững chắc của mối quan hệ của bạn có thể trở nên khó đạt được. Tất nhiên, cả sự nghiệp và con cái đều cần được quan tâm, nhưng đừng để bản thân đánh mất cuộc hôn nhân, cũng chính là nền móng của những điều bạn đang có. Bạn cần phải có sự cân bằng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

3. Thiếu hỗ trợ về mặt tinh thần

Những điều tệ nhất và bất ngờ nhất có thể cùng xảy ra một lúc trong cuộc sống của bạn. Vào thời điểm đó, bạn mong đợi người bạn đời của mình luôn ở bên cạnh, hỗ trợ và nâng đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn. Nếu hết lần này đến lần khác bạn không cảm thấy được hỗ trợ về mặt tinh thần, điều đó có thể, và thường tạo ra khoảng cách và sự cô đơn trong mối quan hệ.

Trong các mối quan hệ thành công, sự hỗ trợ tinh thần được đưa ra từ cả hai cá nhân và mang họ đến gần nhau hơn. Nó cũng giúp bạn thiết lập nền tảng cho một tương lai bền vững. Ngoài ra, thực hành hỗ trợ tinh thần cung cấp nền tảng để có thể giải quyết xung đột một cách trọn vẹn và giúp hai bạn gắn bó trên một mức độ sâu sắc hơn.

4. Mất đi sự thân mật về thể xác

Bạn có thường xuyên thân mật với vợ/chồng của mình không? Trong những cuộc hôn nhân mà một hoặc cả hai người đều cô đơn, các cặp đôi thường cảm thấy việc ân ái là một thứ gì đó vô cùng gượng ép. Thêm vào đó, những màn thể hiện tình cảm nhỏ có thể xuất hiện thường xuyên khi hai bạn mới quen nhau, chẳng hạn như nụ hôn chào buổi sáng, cái vuốt ve trên má, và sau lưng, v.v., có thể đã biến mất hoàn toàn.

Những thể hiện tình cảm đó có vẻ không đáng kể, nhưng thực tế chúng là một trong những dấu hiệu bạn cần phải chú ý. Nếu bạn không còn cảm nhận được ngọn lửa những ngày đầu đó nữa, thì rất có thể bạn đang cảm thấy cô đơn.

5. Dành ít thời gian chất lượng cho nhau

Nếu bạn và vợ/chồng của bạn chỉ nhìn thấy nhau 20 phút mỗi ngày vì bận rộn công việc và con cái, thì sự cô đơn nghiêm trọng có thể xảy ra. Việc không dành đủ thời gian cho nhau có thể là một con đường tắt dẫn đến sự đi xuống của tình cảm trong hôn nhân

Dù bạn có quen biết nhau như thế nào, cùng với thời gian, con người đều sẽ thay đổi và có điều gì đó mới mẻ để khám phá. Do đó, giao tiếp hiệu quả và tạo ra thời gian chất lượng cho nhau đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ, và tránh cho nó trở nên nhàm chán.

Không cần thiết phải dành toàn bộ thời gian cho nhau, nhưng đừng để nó chỉ là một vài chục phút. Hãy biến những giây phút bên nhau trở nên thật ý nghĩa, cùng nhau chia sẻ về những thứ nhỏ nhặt nhất, vì những mảnh kí ức đó tạo ra một cuộc sống muôn màu./.

Theo VOV.VN

Nguồn: Baolongan

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google