26/09/2022, 18:25 Thêm vào topic
feature-top

Tối 26/9, trả lời PV VTC News, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983, trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi Hủy hoại tài sản.

Vũ là người gây ra vụ cháy căn hộ chung cư tái định cư NOCT, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Nguyễn Đình Hoàn Vũ tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTĐ).

Theo lời khai của Nguyễn Đình Hoàn Vũ, anh ta quen biết và có quan hệ tình cảm với chị N.T.L. (SN 1981, chủ căn hộ bị cháy). Tháng 4/2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L. tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25/9, chị L. đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L. nói không về. Vũ giận quá đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L. Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L. sẽ lo lắng mà quay về.

Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi cứu hỏa.

Mâu thuẫn với bạn gái, Vũ phóng hoả khiến căn hộ chung cư bị cháy.

Công an Hà Nội đã điều động 7 xe chuyên dụng từ các khu vực lân cận cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường dập lửa và hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển xuống đất để thoát nạn.

Tới khoảng 23h15, đám cháy được dập tắt, không gây thương vong.

Trước đó 2 tuần, tại tòa nhà này cũng xảy ra một vụ cháy tại khu vực hộp kỹ thuật.

Minh Tuệ

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google