27/05/2021, 14:26 Thêm vào topic
feature-top

Dịch COVID-19 diễn ra phức tạp khiến nhiều trường học tạm hoãn kiểm tra tuyển sinh lớp 6 và tổ chức thi thử vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến.

Tạm hoãn kỳ thi do dịch COVID-19

Theo thông báo mới nhất của Trường THCS Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 theo lịch đã công bố ngày 29.5.2021 sẽ tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Lịch kiểm tra mới sẽ được nhà trường cập nhật đến số điện thoại phụ huynh đã đăng ký trong hồ sơ dự tuyển của thí sinh và thông báo trên website của trường căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và quyết định cho phép học sinh được trở lại trường học của các cấp có thẩm quyền.

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) cũng đã thông báo tạm hoãn thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 6 do dịch COVID-19. Hiện nhà trường chưa ấn định cụ thể thời gian tổ chức kiểm tra vì còn phụ thuộc vào diễn biến tiếp theo của dịch bệnh.

Chuyển đổi từ thi trực tiếp sang trực tuyến

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã đưa ra thông báo tổ chức thi thử vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến vào ngày 5-6.6.2021.

Theo đó, nhà trường sẽ tiến hành xác nhận việc tham gia hay không tham gia của những thí sinh đã đăng ký thi thử (trực tiếp và trực tuyến) thông qua tin nhắn qua zalo đã cung cấp.

Sau 23h59 ngày 27.5.2021, những thí sinh không xác nhận coi như bỏ thi. Những thí sinh xác nhận không tham gia kỳ thi thử trực tuyến sẽ được hoàn lại tiền lệ phí sau ngày 10.6.2021.

Các em học sinh đăng ký và xác nhận tham dự sẽ được nhà hướng dẫn cụ thể về hình thức thi trực tuyến.

Thí sinh đăng ký tham dự cần chuẩn bị máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính bàn có gắn camera, máy tính cài đặt sẵn phần mềm zoom meeting. Thí sinh cần có phòng thi riêng, yên tĩnh và phải bật camera trong suốt quá trình làm bài thi thử.

Kết quả thi thử sẽ được trả riêng cho từng thí sinh tham dự trên website của nhà trường.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google