24/07/2021, 16:44 Thêm vào topic
feature-top

 Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper công nghệ.

Việc dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bao gồm cả dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe “ôm”) được nêu trong Chỉ thị 17/UBND-CT áp dụng từ 6 giờ sáng nay (24/7).

Tuy nhiên, nhiều người dân tỏ ra băn khoăn không biết dịch vụ shipper (giao hàng) có được hoạt động hay không. Bởi theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, người dân hạn chế ra khỏi nhà nhưng nhu cầu thiết yếu hàng ngày sẽ gặp khó khăn nếu như không có lực lượng giao, nhận hàng. 

Về vấn đề này, trả lời báo chí Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết: "Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Sở thống nhất sẽ dừng các hoạt động vận chuyển này. Do hiện nay một số hãng công nghệ chưa hiểu rõ nên ngay sau hội nghị, Sở sẽ có văn bản chính thức để gửi đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện tốt nhất.  Đây là giải pháp trước mắt và nếu cần thiết, người dân nên tự mua về sử dụng".

Ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi sáng 24/7, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến đường vẫn khá đông, trong đó không ít tài xế mô tô công nghệ hoạt động giao, nhận hàng hóa. Trên một số ứng dụng gọi xe, nhà cung cấp đã đóng tác vụ chở khách nhưng các dịch vụ giao hàng, đi chợ vẫn có thể sử dụng.

Theo thông tin của Sở GTVT Hà Nội, nhân viên giao hàng, bưu chính, bưu phẩm, siêu thị, hàng hóa thiết yếu vẫn được hoạt động sau khi đăng ký với Sở GTVT. Hiện Sở chỉ tạm cấm đội ngũ shipper công nghệ.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google