24/06/2022, 09:01 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 24/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, đối tượng Tâm bị Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ tại tỉnh Đồng Tháp rồi áp giải về Trại tam giam của Công an huyện để phục vụ công tác điều tra.

Qua điều tra ban đầu xác định năm 2021, em N.T (SN 2006, nữ sinh cấp 3) bị một người dùng tài khoản mạng xã hội dụ dỗ quay những clip "nhạy cảm" để nhận phần thưởng là điện thoại Iphone 13. Sau khi gửi các clip thì nữ sinh không nhận được điện thoại như đã hứa, đối tượng cũng chặn mọi liên lạc.

Đến tháng 5/2022, đối tượng bất ngờ dùng những clip "nhạy cảm" này để đe dọa, uy hiếp, yêu cầu nữ sinh N.T phải chuyển tiền vào tài khoản. N.T đã 3 lần chuyển, tổng số tiền 2 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Tuy nhiên, sau đó đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa, yêu cầu chuyển thêm tiền.

Để uy hiếp, đối tượng vào các trang mạng, hội nhóm của huyện Ngọc Hồi và đưa hình ảnh "nhạy cảm" rõ mặt em N.T khiến nữ sinh này vô cùng lo lắng. Sau khi biết chuyện, gia đình đã đưa em N.T tới trình báo công an huyện Ngọc Hồi.

Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và xác định, bắt giữ Võ Huỳnh Thiện Tâm khi đối tượng đang ở tỉnh Đồng Tháp.

Kiểm tra điện thoại của Tâm, cơ quan công an thu giữ vật chứng gồm tài khoản Facebook tống tiền, tin nhắn tống tiền và đặc biệt ngoài video nóng của bị hại, còn nhiều video clip nóng khác. Với những tang chứng, vật chứng này, Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Võ Huỳnh Thiện Tâm là tân sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP HCM, chuẩn bị nhập học vào tháng 8.

>>> Mời độc giả xem thêm video Tinh vi thủ đoạn tống tiền bằng clip nóng quay trộm các cặp đôi trong nhà nghỉ:

Nguồn: Kienthuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google