21/07/2021, 14:41 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 21/7, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác số 1 của CATP đi kiểm tra 4 chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì. Cùng đi với đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP có chỉ huy một số đơn vị và Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội.

Đảm bảo đầy đủ lực lượng, phương tiện chống dịch Covid-19

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được đặt ở đầu cầu Vĩnh Thịnh, nằm trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã kiểm tra, động viên các CBCS cũng như lực lượng tham gia chống dịch.

Thiếu tá Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đơn vị tăng cường lực lượng tham gia kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tại đây đã báo cáo với Thiếu tướng Đào Thanh Hải công tác kiểm soát đối với lái xe, phương tiện từ tỉnh Vĩnh Phúc qua cầu Vĩnh Thịnh vào Hà Nội. Trung bình một ngày, có khoảng từ 1.200 đến 2.000 lượt phương tiện đi qua cầu này. Ngày cao điểm, số lượng phương tiện có khả năng tăng cao hơn.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội lắng nghe chỉ huy Đội CSGT số 3, Phòng CSGT báo cáo công tác kiểm soát phương tiện, phòng chống dịch Covid-19 tại đầu cầu Vĩnh Thịnh

Trực tiếp kiểm tra, động viên từng vị trí làm nhiệm vụ, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đặc biệt lưu ý Phòng CSGT cũng như chỉ huy trực tiếp làm nhiệm vụ tại chốt cần tính toán chi tiết vị trí dừng, đỗ phương tiện, đảm bảo an toàn cho cả lái xe, lực lượng. Quá trình dừng, kiểm tra các lái xe, cần hết sức nhanh chóng nhưng cũng phải đảm bảo yêu cầu về thu thập thông tin, kê khai y tế đối với lái xe để phòng, chống dịch.

Riêng đối với lực lượng y tế, đồng chí Phó Giám đốc chia sẻ những khó khăn, vất vả của các y - bác sỹ tham gia chống dịch tại chốt. Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng yêu cầu lực lượng y tế kiểm tra kỹ, đặc biệt trong trường hợp cần thiết sẽ kiểm tra nhanh Covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch ở các chốt

Trước tình trạng lưu lượng phương tiện đi lại qua cầu và khu vực này khá lớn, đồng thời để đảm bảo phòng ngừa ùn tắc, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đã yêu cầu chỉ huy một số phòng nghiệp vụ đưa ngay xe cẩu, kéo lên chốt. “Cần phải có xe cẩu kéo, phòng trường hợp phương tiện của người dân gặp sự cố chúng ta có thể kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ, giải phóng hiện trường không để xảy ra ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đi lại”- Thiếu tướng Đào Thanh Hải lưu ý với chỉ huy Phòng CSGT.

Kiểm tra tại chốt cầu Trung Hà, Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đã báo cáo chi tiết với Thiếu tướng Đào Thanh Hải và chỉ huy các phòng nghiệp vụ về công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khen ngợi chỉ huy và tổ công tác trong công tác bố trí dựng lều, nhà bạt đầy đủ, chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị khác để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng lưu ý đối với CBCS làm nhiệm vụ dừng, kiểm tra phương tiện cần thao tác nhanh, gọn, đảm bảo dòng phương tiện an toàn vì điểm dừng, đỗ xe ở đầu cầu, có độ dốc lớn.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với các chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19, đồng thời yêu cầu chỉ huy các chốt phải đảm bảo hiệu quả những nhiệm vụ mà UBND TP đặt ra

Ngoài chốt Văn Lang, trên chốt trực kiểm soát phương tiện tại cầu Đồng Quang nối hai tỉnh Hà Nội và Phú Thọ, Thiếu tá Vũ Quang Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cùng với ông Nguyễn Tiến Tha, Chủ tịch UBND xã Minh Quang, huyện Ba Vì đã báo cáo chi tiết công tác kiểm soát phương tiện, phòng dịch Covid-19 với Thiếu tướng Đào Thanh Hải.

Là một trong những cây cầu huyết mạch nối Phú Thọ và Hà Nội đi qua địa bàn huyện Ba Vì, lưu lượng phương tiện qua chốt trên cũng khá lớn. Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn của CBCS cũng như các lực lượng tham gia trực chốt, chốt trực tại đây còn được chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi về nơi dựng chốt, hỗ trợ công tác hậu cần... để lực lượng chống dịch có thêm sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì và nhất là các gia đình gần khu vực chốt dựng lều, bạt làm nhiệm vụ đã hết sức giúp đỡ CBCS, lực lượng tham gia chống dịch, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng chuyển lời cảm ơn tới những lái xe ở các tỉnh đi qua các chốt đã hỗ trợ, giúp đỡ các chốt chống dịch bằng thái độ hợp tác, ủng hộ, khai báo trung thực, nhanh chóng thông tin y tế.

“Sự đồng lòng chung sức của tất cả các tầng lớp nhân dân cùng với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, sức khỏe của bản thân và gia đình của các lái xe cũng như quyết tâm của tất cả lực lượng chống dịch tại các chốt kiểm soát, chắc chắn công tác kiểm tra, phòng chống dịch tại đây sẽ đạt kết quả cao”- Thiếu tướng Đào Thanh Hải khẳng định.

Giải quyết nhanh tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát

“Mục tiêu cao nhất là phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, không để xâm nhập vào thành phố song cũng phải giải quyết nhanh, không để xảy ra ùn tắc tại các chốt kiểm soát chống dịch theo như chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội”- Thiếu tướng Đào Thanh Hải chỉ đạo trực tiếp với chỉ huy Phòng CSGT cũng như các đơn vị chức năng ở những chốt chống dịch trên.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc CATP và đoàn kiểm tra, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội báo cáo với Thiếu tướng Đào Thanh Hải về tình hình kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại 22 chốt ở cửa ngõ ra vào thành phố. Trước khi triển khai dựng chốt, Phòng CSGT cũng phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu, khảo sát từng tuyến, vị trí đặt chốt và đặc biệt là chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị tham gia phòng, chống dịch.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT báo cáo và đề xuất với đồng chí Phó Giám đốc CATP các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phòng ngừa ùn tắc

Những vị trí chưa đáp ứng về lều, bạt, ô che nắng phục vụ cho lực lượng chống dịch ngay sau đó đã được Phòng CSGT bổ sung. Trong những ngày qua, Phòng CSGT đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ rất nhiệt tình cả về tinh thần, những trang thiết bị dùng để phục vụ chống dịch của chính quyền các cấp và nhân dân Thủ đô, mong muốn, yêu cầu các lái xe chấp hành nghiêm, tốt hơn công tác phòng, chống dịch, qua đó hỗ trợ hiệu quả hơn cho lực lượng kiểm soát phòng, chống Covid-19.

Đại tá Dương Đức Hải cũng thông tin, trong suốt những ngày qua, tinh thần trách nhiệm làm nhiệm vụ của các chốt phòng, chống dịch Covid-19 rất cao. Từ chỉ huy đến CBCS và các lực lượng phối hợp đều nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ chính trị đang thực hiện. Quá trình triển khai nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSGT và 22 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bám sát những yêu cầu chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP về phòng, chống dịch.

Những ngày gần đây, tại một số tuyến huyết mạch ra vào thành phố xảy ra tình trạng ùn tắc khi yêu cầu kiểm tra phương tiện được toàn diện. Trước tình hình trên, Phòng CSGT đã nghiên cứu và phối hợp với Công an các tỉnh tổ chức phân luồng từ xa, kiểm soát phương tiện theo hướng giãn cách, tránh dồn toàn bộ về Thủ đô.

CSGT tạo luồng cho các phương tiện để đảm bảo an toàn, thông thoáng khi kiểm soát phương tiện chống dịch

Bên cạnh đó, quá trình kiểm soát phương tiện, CSGT cũng linh hoạt các biện pháp kiểm tra lái xe. Đối với những phương tiện chở hàng hóa, xe siêu trường, siêu trọng có lộ trình không đi vào thành phố, chỉ đi qua các tuyến đường vành đai, không dừng, đỗ ở trong thành phố Hà Nội, thì CSGT các chốt kiểm soát kiểm tra nhanh, mở “luồng xanh” cho phương tiện đi ngay.

Biện pháp này nhanh chóng có hiệu quả, bởi một lượng lớn phương tiện không vào Hà Nội đã được giải phóng ngay tại các chốt, tạo luồng thông thoáng cho các phương tiện khác thực hiện việc kiểm soát y tế. Riêng những phương tiện nằm trong diện được cấp phù hiệu, dán “luồng xanh” của Sở GTVT, CSGT nhận diện từ xa, chủ động phân luồng tách làn để lưu thông nhanh chóng qua chốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện khác có địa điểm dừng, đỗ để kê khai y tế.

Đối với những phương tiện BKS Hà Nội, lái xe là người sinh sống, làm việc tại Hà Nội đi qua chốt, lực lượng kiểm tra cũng triển khai kiểm tra trên tinh thần hết sức nhanh chóng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Các lái xe xuống kê khai y tế nhanh chóng, an toàn tại các chốt kiểm soát

Đặc biệt, những xe cá nhân là hộ gia đình, chở nhiều người trong cùng gia đình trên xe, chỉ yêu cầu một người xuống khai báo y tế, đồng thời hướng dẫn các thành viên còn lại kê khai báo y tế trên hệ thống cổng thông tin điện tử y tế. Việc này đảm bảo không có tình trạng tập trung đông người tại chốt kiểm soát, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa thời gian kiểm tra, ưu tiên cho các phương tiện, lái xe có nguy cơ cao hơn.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google