27/01/2023, 19:23 Thêm vào topic
feature-top

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh yêu cầu các địa phương tập trung công tác tiêu úng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to kéo dài từ trước và trong Tết nguyên đán, hiện có khoảng 3.519 ha/28.000 ha diện tích lúa bị ngập úng từ 15 – 30 cm, tập trung ở các huyện Phú Vang và Phú Lộc. Do các diện tích lúa này vừa mới gieo sạ nên có nguy cơ mất trắng nếu ngập nước trong thời gian khoảng 7 ngày.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao các Hợp tác xã cũng như Công ty TNHH NN MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi đã chủ động triển khai công tác tiêu úng ngay từ trước Tết Nguyên đán, huy động lực lượng, máy bơm chạy xuyên tết 24h/24h để tập trung tiêu úng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, huy động tối đa nhân lực, vật lực để gia cố đê bao, khai thác tối đa công suất của các trạm bơm điện, bổ sung thêm máy bơm dầu để tiêu úng thoát nước nhanh những diện tích đang bị ngập, tập trung tiêu úng cho phần diện tích lúa có thể “cứu” được.

Theo dự báo, ảnh hưởng không khí lạnh có thể kéo dài trong một vài ngày tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp tăng cường bố trí cán bộ phụ trách từng địa bàn, thường xuyên theo dõi tình hình ngập úng và các đối tượng sinh vật gây hại để có biện pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, bố trí lực lượng ứng trực, chủ động thực hiện bơm tiêu nước, không để diện tích lúa vụ Đông xuân bị úng ngập, ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Có phương án hướng dẫn, hỗ trợ bà con gieo sạ lại những diện tích lúa bị mất trắng không “cứu” được, giảm thấp nhất thiệt hại cho bà con trong vụ lúa đông xuân.

Tin, ảnh:NGỌC MINH

Nguồn: Baothuathienhue

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google