26/07/2021, 08:47 Thêm vào topic
feature-top

Thông tin của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, đến tối ngày 25/7 kết quả xét nghiệm RT-PCR đã phát hiện thêm 159 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tâm dịch với số ca mắc Covid-19 cao tập trung tại huyện Dương Minh Châu 95 trường hợp; TX Trảng Bàng 16 trường hợp. Các trường hợp mắc Covid-19 còn lại tại các huyện Châu Thành, Gò Dầu, Tân Biên, Tân Châu, TP Tây Ninh, Hòa Thành.

Ngành Y tế đang khẩn trương truy vết, thực hiện các bước khống chế nguồn lây, bao vây tâm dịch. Đã cách ly tập trung: 3.355 người. Cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú: 8.898 người. Thiết lập 198 vùng phong tỏa, trong đó: đang phong tỏa 188 vùng. Có 10 vùng đã được giải tỏa.

Đến 19 giờ tối 25/7 Cơ quan y tế địa phương ghi nhận sức khỏe của 474/748 bệnh nhân Covid-19 bình thường, không phát hiện triệu chứng; 274 trường hợp có triệu chứng. Trong đó: 19 trường hợp trở nặng và 2 trường hợp nguy kịch.

 Ngành Y tế tỉnh Tây Ninh xây dựng kịch bản gồm 5 cấp độ ứng phó Covid-19

Bác sỹ Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Điểm nóng vẫn là huyện Dương Minh Châu, TX.Trảng Bàng với số ca nhiễm tăng trong ngày. Dịch đang có xu hướng lây lan ra các địa phương khác như tại huyện Tân Biên cũng tăng so với ngày 24/7/2021. Các địa phương khác như: TX Hòa Thành, huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành, huyện Tân Châu số ca nhiễm Covid-19 tuy có giảm, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ rất cao.

"Qua test nhanh, sàng lọc đã phát hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng nhưng chưa xác định được nguồn lây, chưa rõ yếu tố dịch tể. Dự báo những ngày tới số ca mắc Covid-19 sẽ tăng. Đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly, giãn cách xã hội; ghi nhớ và thực hiện “5K”: Giữ khoảng cách giao tiếp 2 met; khẩu trang, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, khử trùng...Đặc biệt không ra khỏi nhà để cùng thực hiện thành công khẩu hiệu “Chung tay đẩy lùi Covid-19” - bác sĩ Cường nhấn mạnh

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Tây Ninh cho thấy: Tình hình các doanh nghiệm đăng ký thực hiện “03 tại chỗ” tại các khu công nghiệp cơ bản ổn định. Công nhân các công ty trong khu cách ly đã ổn định tư tưởng; một số đã được trở về địa phương, các địa phương đã phối hợp tiếp nhận thông tin, truy tìm và test nhanh sàng lọc, tổ chức cách ly theo quy định. An ninh trật tự tại các doanh nghiệp đã được kiểm soát.

Nguồn: Kinhtedothi

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google