30/09/2021, 21:49 Thêm vào topic
feature-top

Cửa ngõ tiếp giáp tại huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) và huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Theo đó, người dân Tây Ninh đang ở các địa phương trên có nguyện vọng về quê sẽ đăng ký thông tin từ nay đến 15 giờ ngày 5/10 và được tỉnh tổ chức đón về quê, dự kiến từ ngày 6 - 10/10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng cho biết, việc tổ chức đón người dân Tây Ninh đang ở các tỉnh, thành phố nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong việc đi lại và có nguyện vọng trở về quê trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các đơn vị tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với các ngành liên quan của các tỉnh, thành phố để thống nhất các nội dung, yêu cầu trước, trong quá trình đưa người dân về.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, người được đăng ký về địa phương là phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, người hết tuổi lao động đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố trên là người dân Tây Ninh, hiện có nhà hoặc người thân có hộ khẩu thường trú tại Tây Ninh.

Điều kiện người dân được đón về quê khi có đăng ký thông qua ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai hoặc đăng ký qua Ban Liên lạc Hội đồng hương Tây Ninh. Người đăng ký phải có xét nghiệm và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn (trong 72 giờ) bằng test nhanh hoặc PCR. Khi về quê phải chấp hành cách ly y tế theo quy định.

Người dân có thể đăng ký qua ứng dụng Zalo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tây Ninh; ứng dụng Tây Ninh Smart hoặc Tổng đài 0276.1022 của tỉnh, hoặc người dân đăng ký với Ban Liên lạc Hội đồng hương Tây Ninh.

Sau khi được chấp nhận đón về quê, người dân nhận được tin nhắn qua hệ thống để đi xét nghiệm COVID-19 và đi taxi đến điểm đón về bằng xe ô tô khách (có xe dẫn đoàn của lực lượng chức năng). Người dân có xe ô tô riêng thì đăng ký thông tin với Sở Giao thông vận tải Tây Ninh để được cấp giấy vận chuyển.

UBND tỉnh Tây Ninh cũng lưu ý người dân lưu giữ tin nhắn thông báo của tỉnh và xuất trình cho các lực lượng chức năng khi di chuyển đến các cơ sở xét nghiệm và tập trung ra điểm đón do Sở Giao thông Vận tải tỉnh xem xét, lựa chọn địa điểm phù hợp. Đặc biệt, không mang theo phương tiện cá nhân như xe máy, xe đạp…

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google