01/12/2022, 13:22 Thêm vào topic
feature-top

Spotify đã đăng tải danh sách những nghệ sĩ nổi bật nhất trên nền tảng này trong năm nay sau khi đánh giá các số liệu về lượt nghe, lượt tìm kiếm trên toàn cầu. Theo đó, nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên Spotify năm nay chính là Taylor Swift, trong khi đó Bad Bunny tiếp tục là nghệ sĩ được stream nhiều nhất. Đáng chú ý, đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Bad Bunny làm được điều này.

Cụ thể, ngôi sao Puerto Rica đã có tổng cộng 18,5 tỷ lượt nghe chỉ trong một năm. Album Un Verano Sin Ti của Bad Bunny cũng đứng đầu bảng xếp hạng album được stream nhiều nhất trong năm. Đây không phải một tin quá bất ngờ với khán giả khi Bad Bunny vốn được biết đến là nghệ sĩ nổi trội về lượt stream trên nền tảng này.

Trong khi đó, Taylor Swift được đánh giá là nghệ sĩ có mức độ nổi tiếng cao nhất trên Spotify toàn cầu năm nay. Ngoài ra, giọng ca Lover cũng đứng thứ hai trong danh sách nghệ sĩ có lượt stream cao nhất, đồng thời đứng thứ nhất ở mảng dành riêng cho nữ nghệ sĩ. Năm 2022 có thể coi là một năm nổi bật đối với Taylor Swift với album mới mang tên Midnight. Album giúp giọng ca sinh năm 1989 trở thành nghệ sĩ đầu tiên thống trị hoàn toàn top 10 trên BXH Billboard Hot 100.

(Ảnh: Tonight Show)

Nghệ sĩ K-Pop duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng cuối năm của Spotify chính là BTS. 7 chàng trai đến từ xứ sở kimchi có mặt trong 2 danh sách: Nghệ sĩ được stream nhiều nhất toàn cầu (ví trí thứ 5) và Nghệ sĩ nổi tiếng nhất toàn cầu (vị trí thứ 4).

Dưới đây là các danh sách Spotify Toàn cầu năm 2022:

Nghệ sĩ được stream nhiều nhất toàn cầu

Bad Bunny

Taylor Swift

Drake

The Weeknd

BTS

Album được stream nhiều nhất toàn cầu

Un Verano Sin Ti, Bad Bunny

Harry's House, Harry Styles

SOUR, Olivia Rodrigo

=, Ed Sheeran

Planet Her, Doja Cat

Ca khúc được stream nhiều nhất toàn cầu

"As It Was", Harry Styles

"Heat Waves", Glass Animals

"STAY (with Justin Bieber)", The Kid LAROI

"Me Porto Bonito", Bad Bunny feat. Chencho Corleone

"Tití Me Preguntó", Bad Bunny

Nghệ sĩ có mức độ nổi tiếng nhất

Taylor Swift

The Weeknd

Bad Bunny

BTS

Lana Del Rey

Nguồn: Vtv

Tin địa phương

Google