09/01/2023, 15:56 Thêm vào topic
feature-top

Theo SCMP, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 9.1 cho biết, việc yêu cầu du khách xuất trình chứng nhận tiêm chủng Covid-19 là bất tiện và không cần thiết vì số lượng vắc xin được tiêm trên toàn cầu được cho là đã đủ.

Những du khách chưa được tiêm chủng cũng sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan mà không gặp bất kỳ bị hạn chế nào.

Du khách nhí Việt Nam tham quan Thái Lan

độc lập

Cơ quan hàng không của nước này hôm thứ bảy đã công bố các hạn chế nhằm kiểm soát du khách về việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19, có hiệu lực từ thứ hai và kéo dài đến cuối tháng 1. Quy định mới được đưa ra ngay sau khi Trung Quốc mở cửa du lịch quốc tế vào 8.1 và dự báo sẽ có một lượng lớn du khách ​​đến từ đất nước tỉ dân bay đến Thái Lan.

“Việc đưa ra bằng chứng về việc tiêm chủng sẽ rất rườm rà và bất tiện, vì vậy chúng tôi quyết định rằng điều đó là không cần thiết”, Bộ trưởng Y tế khẳng định.

\n

Ông Anutin cho biết chuyến bay đầu tiên của du khách Trung Quốc kể từ khi đại dịch bắt đầu đã đến Thái Lan vào thứ hôm nay 9.1, chở theo khoảng 3.465 hành khách.

Thái Lan dự kiến ​​sẽ đón 300.000 du khách Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm nay, sau khi đạt mục tiêu 10 triệu lượt khách nước ngoài vào năm ngoái nhờ sự phục hồi tốt hơn dự kiến ​​của ngành du lịch quan trọng.

Tổng cục Du lịch Thái Lan dự kiến ​​số lượng khách đến trong năm ngoái sẽ vượt quá 11,5 triệu, chỉ hơn một phần tư so với kỷ lục gần 40 triệu vào năm 2019 trước đại dịch, chi tiêu khoảng 1,91 ngàn tỉ baht (55,17 tỉ USD).

Trước đó, Thái Lan bất ngờ điều chỉnh quy định phòng chống Covid-19. Cụ thể, từ 9.1 đến 31.1.2023, khách du lịch từ 18 tuổi trở lên đến Thái Lan phải có chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Trong trường hợp không có hộ chiếu vắc xin, du khách phải có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng qua hoặc có thể cung cấp thư miễn trừ tiêm vắc xin của bác sĩ. Ngoài ra, khách phải mang khẩu trang ở chỗ công cộng hoặc trên tàu điện ngầm, xe buýt...

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google