11/10/2021, 22:38 Thêm vào topic
feature-top

Tối 11/10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã có bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, tuyên bố kế hoạch mở cửa lại du lịch nước ngoài từ tháng 11 tới.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Prayut cho biết, chính phủ Thái Lan sẽ thúc đẩy việc mở cửa đất nước cho khách du lịch nước ngoài được tiêm chủng đầy đủ đến từ ít nhất 10 quốc gia có nguy cơ thấp, bắt đầu vào ngày 1/11 tới. Bên cạnh đó, từ tháng 12, Thái Lan sẽ cho phép các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác bán rượu để thúc đẩy du lịch và lĩnh vực giải trí trong giai đoạn mọi người đón năm mới.

Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP).

Du khách từ 10 quốc gia có nguy cơ thấp, đã tiêm đủ vaccine và có xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ được phép vào Thái Lan bằng đường hàng không mà không cần cách ly. Thủ tướng Thái Lan đã nêu 5 quốc gia gồm Anh, Singapore, Đức, Trung Quốc và Mỹ là một trong số các quốc gia đầu tiên được hưởng chính sách này.

Chính phủ Thái Lan cam kết sẽ mở cửa cho du khách từ nhiều quốc gia hơn từ ngày 1/12, khách du lịch từ các quốc gia khác không nằm trong danh sách rủi ro thấp sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải cách ly.

Chính phủ Thái Lan kỳ vọng quyết định mở cửa vào tháng 11 tới sẽ thu hút khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan trong ba tháng cuối năm, nhằm giúp hồi sinh du lịch, lĩnh vực liên quan đến hàng triệu lao động của nước này.

Trong những ngày gần đây, Thái Lan ghi nhận số trường hợp tử vong do Covid-19 trong ngày xuống dưới 100 và ca nhiễm mới trong ngày dao động xung quanh mức 10.000 ca. Mặc dù tình hình Covid-19 đã được cải thiện ở hầu hết các khu vực trên toàn quốc, tuy nhiên đang xuất hiện tình trạng gia tăng các ca nhiễm mới ở 4 tỉnh biên giới phía Nam.

Thông báo của chính phủ Thái Lan được đưa ra sau khi các quốc gia khác bao gồm Singapore và Australia đã nới lỏng các hạn chế đi lại cho công dân của họ đi du lịch nước ngoài. Du lịch là ngành chính thúc đẩy nền kinh tế trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện vào năm 2020. Năm 2019, du lịch trong nước và khách nước ngoài chiếm khoảng 20% ​​tổng sản phẩm quốc nội – GDP. Chỉ riêng doanh thu từ khách du lịch nước ngoài đã chiếm khoảng 15% GDP, do trung bình Thái Lan đón gần 40 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google