18/12/2022, 12:29 Thêm vào topic
feature-top

Từ Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất do báo Tiền Phong và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức năm 2009 với một điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội, tiếp nhận được 96 đơn vị máu. Trong suốt những năm qua, báo Tiền Phong và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng nhiều đơn vị khác bền bỉ với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia giọt máu từ huyết quản vì sự sống của người bệnh và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước lớn mạnh.

Sự lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyện có sự đóng góp không nhỏ của các nghệ sĩ, diễn viên. Diễn viên Thu Quỳnh và diễn viên Trần Vân xuất hiện rất sớm ở ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023, được tổ chức sáng 18/12 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Diễn viên Thu Quỳnh và diễn viên Trần Vân xuất hiện rất sớm tại buổi khai mạc chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023. Ảnh: Như Ý.

Chia sẻ chương trình, Thu Quỳnh cho biết cô đã tham gia hiến máu 3 lần. Trước đây khi còn là sinh viên, Thu Quỳnh đã biết đến ý nghĩa của hoạt động hiến máu, tuy nhiên cô chưa có cơ hội để tham gia hiến máu. Đó cũng là tiếc nuối nhiều năm của Thu Quỳnh.

Lần gần nhất nữ diễn viên hiến máu là 17/9, và Thu Quỳnh mong rằng hôm nay đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để được tham gia hiến máu.

Mỗi lần hiến máu, Thu Quỳnh cảm thấy bản thân có ý nghĩa hơn vì giúp đỡ được những người có hoàn cảnh kém may mắn. Thu Quỳnh mong muốn có thể tiếp động lực, động viên các bạn trẻ, những người đang ở trong độ tuổi có thể hiến máu, hãy cùng nhau đóng góp những đơn vị máu nhỏ bé để chung tay tạo nên một xã hội thật khỏe mạnh.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương và hoa nhằm tri ân các nghệ sĩ, diễn viên. Ảnh: Như Ý.

Diễn viên Trần Vân không giấu được niềm vui khi đến với Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023. "Tôi muốn kêu gọi tất cả bạn bè, người thân, đặc biệt là những người trẻ tham gia hiến máu, đúng với thông điệp của Chủ nhật Đỏ là 'Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi'", Trần Vân chia sẻ.

Ngoài hiến máu, diễn viên Nhà trọ Balanha cho biết cô cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội, tích cực làm từ thiện.

Trên sân khấu Chủ nhật Đỏ, nữ diễn viên 9x kể kỉ niệm khó quên ở lần đầu hiến máu. Khi ấy, dù rất hăng hái và mong muốn được lan tỏa hành động đẹp nhưng Trần Vân bị "từ chối" vì quá nhỏ con, sức khỏe không đảm bảo.

Ca sĩ Huy Quyết khuấy động bầu không khí tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ảnh: Dương Triều.

Ca sĩ Huy Quyết khuấy động bầu không khí tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Anh được cổ vũ nhiệt tình và không ngại hát thêm một số ca khúc “chiều lòng” khán giả. Ngay trong phần biểu diễn ca khúc Đường đến ngày vinh quang, ca sĩ ngẫu hứng kêu gọi khán giả cùng hiến máu với mình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Bùi Phương Nga tiếp sức Chủ nhật Đỏ

Gia Linh - Ngọc Ánh

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google