01/06/2021, 17:55 Thêm vào topic
feature-top

Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 diễn ra an toàn, đúng quy chế, bảo đảm quyền lợi của các thí sinh có liên quan đến dịch bệnh, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã xây dựng phương án xử lý tình huống dịch Covid-19 trước, trong các ngày thi.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu Phòng GD&ĐT phối hợp trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật tình hình thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của địa phương.

Đến thời điểm 17h ngày 2/6, nếu điểm thi nào có liên quan đến dịch bệnh thành các nhóm F0, F1, F2 và các trường hợp khác, phải báo cáo về Sở GD&ĐT.

Ông Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập năm nay là 32.524 học sinh.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 38.584 hồ sơ đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Thanh Hóa thành lập 86 Hội đồng coi thi. Điều động 5.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên diện làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi.

Trường THPT Quảng Xương I đã chuẩn bị đầy đủ xà phòng, hệ thống rửa tay cho thí sinh dự thi.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cho thấy, các nhà trường đang hối hả công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Ông Lê Văn Dỵ - Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, năm nay nhà trường sẽ tuyển 546 chỉ tiêu, hiện đã có  607 hồ sơ dự thi.

“Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, nhà trường đã chuẩn bị chuẩn bị 5 phòng riêng để tổ chức các trường hợp F2, F3 dự thi (nếu có). Những phòng thi này cũng được cách ly với khu thi chính của nhà trường.

Phun hóa chất khử khuẩn tại Trường THPT Quan Hóa (Thanh Hóa).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế....cho thí sinh trong những ngày dự thi.

Ngoài ra, nhà trường phối hợp  với Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tất cả phòng thi, khuôn viên nhà trường. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch, khai báo y tế...”, ông Dỵ thông tin.

Trường THPT Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cũng thực hiện phun hóa chất khử khuẩn phòng dịch trước kỳ tuyển sinh.

Cũng như Trường THPT Quảng Xương I, Trường THPT Ngọc Lặc đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Ông Vũ Ngọc Liêm – Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc cho biết, năm nay nhà trường sẽ tuyển 462 chỉ tiêu. Hiện, đã có 594 thí sinh hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi.

“Nhà trường bố trí 32 phòng thi, trong đó có 26 phòng chính thức và 6 phòng dự phòng. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc công tác phòng dịch.

Trường THPT Ngọc Lặc thực hiện phòng dịch trước kỳ thi.

Hệ thống khử khuẩn đã được chuẩn bị đầy đủ. Nhà trường cũng bố trí khẩu trang y tế cho những thí sinh nào quên đeo. Bên cạnh đó, Hội đồng thi của trường đã tập huấn về công tác phòng dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi”, ông Liêm thông tin.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google