03/06/2021, 15:36 Thêm vào topic
feature-top

Thí sinh nhận phòng thi tại điểm thi Trường THCS Trần Mai Ninh.

Năm nay toàn tỉnh có 38.579 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP công lập, trong đó có hơn 1.000 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn. Toàn tỉnh thành lập 86 hội đồng coi thi với 88 điểm thi. Tổng số phòng thi là 1.641.

Kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước khi vào điểm thi làm thủ tục dự thi.

Để bảo đảm tính nghiêm túc, an toàn của kỳ thi và giúp thí sinh có thể dự thi tốt, Ngành Giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được các điểm thi quan tâm thực hiện bảo đảm theo yêu cầu của cơ quan chức năng và sát với thực tiễn từng địa phương. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

Kiểm tra thông tin thí sinh đăng ký dự thi.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi ở các điểm thi đã nhắc lại lịch thi, phổ biến quy chế thi đến thí sinh, xử lý, điều chỉnh những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh… Các điểm thi cũng yêu cầu thí sinh thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến làm thủ tục dự thi.

Thí sinh rà soát lại thông tin trên thẻ dự thi.

Theo lịch thi, sáng 4-6 thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút; chiều 4-6 thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Sáng 5-6 thí sinh thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút; chiều 5-6 thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn dự thi môn chuyên, thời gian làm bài 150 phút.

Tất cả các bài thi đều làm theo hình thức tự luận. Riêng bài thi môn Tiếng Anh chuyên thi thêm kỹ năng nghe.

Phong Sắc

Nguồn: Baothanhhoa

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google