03/06/2021, 17:38 Thêm vào topic
feature-top

Theo PV Sỹ Đức/VOV1, ngày 3/6, hơn 38.500 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập, năm học 2021-2022, đã đến 88 điểm thi để làm thủ tục và phổ biến quy chế thi. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc.

Theo lịch, trong 2 ngày 4 và 5/6, hơn 38.500 thí sinh ở Thanh Hoá sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên đối với thí sinh thi vào THPT chuyên Lam Sơn. Tỉnh Thanh Hoá đã điều động 5.500 cán bộ phục vụ tại 88 điểm thi. Đáng chú ý là do dịch bệnh COVID-19, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh có 2 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh thuộc diện vùng phong toả và 1 thí sinh thuộc diện F1 đã hết thời gian cách ly theo dõi. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra phương án bố trí phòng thi riêng cho 2 thí sinh này.

(Ảnh minh họa)

Tại các điểm thi, thí sinh và cán bộ coi thi được kiểm soát, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đo nhiệt độ, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách… Trường THPT chuyên Lam Sơn là trường có số thí sinh dự thi đông nhất với hơn 1.000 thí sinh. PGS Nguyễn Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, nhà trường đã hoàn tất các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi và biện pháp phòng chống dịch.

“Nhà trường có phương án có sự hỗ trợ cho thí sinh ở xa về dự thi, chúng tôi chuẩn bị ký túc xá nếu thí sinh có nhu cầu ở lại. Ngày làm hồ sơ thi thì chúng tôi đã tiến hành đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ học sinh, để có cháu nào có biểu hiện ho sốt thì sẽ tách và thực hiện thi ở phòng dự phòng”, thầy Sơn nói.

>> Hà Nội chốt lịch và thời gian làm bài thi vào lớp 10

Còn theo PV Lê Hiếu/VOV-Miền Trung, tại Thừa Thiên Huế, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 diễn ra trong 3 ngày, 5 và 7/6. Toàn tỉnh có 5.275 thí sinh đăng ký dự thi, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh chỉ hơn 4.000.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 tại  tăng gần 1.000 học sinh so với năm ngoái. Trong số này, hơn 1.600 thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Quốc Học Huế, chỉ tiêu tuyển sinh của trường này là 420 học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến tổ chức 11 điểm thi ở thành phố Huế; 2 điểm trường ở 2 huyện miền núi Nam Đông, A Lưới dành cho thí sinh dự thi vào trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh.

Điểm đặc biệt của kỳ thi năm nay là có 90 thí sinh từ tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và một số tỉnh, thành khác về thành phố Huế dự thi vào trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí một điểm thi riêng cho các thí sinh này tại trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Tại điểm trường này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí 5 phòng thi và chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ cho phụ huynh và thí sinh, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Ông Đỗ Thúc Công, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Về cơ sở vật chất, chúng tôi đảm bảo có 5 phòng thi chính, một phòng dự phòng, phòng hội đồng và các phòng chức năng làm việc. Về mặt ăn ở, nhà trường luôn luôn đảm bảo ít nhất là có 300 người có thể ăn cùng một lúc trong các phòng, các phòng ở thì khép kín. Và hiện tại chúng tôi dự trù bố trí một phòng 3 thí sinh, đảm bảo được quy định không quá đông người trong một phòng ở”./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google