27/05/2021, 08:34 Thêm vào topic
feature-top

Có 6.722 TS đăng ký dự thi vào trường, lớp chuyên và 975 TS chương trình tiếng Anh tích hợp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đến giờ này khi TP.HCM đã và đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 vẫn sẽ diễn ra vào thời gian đã công bố trước đó.

TS lần lượt thi các môn ngữ văn (120 phút), ngoại ngữ (90 phút), toán (120 phút), môn chuyên hoặc tích hợp (150 phút).

HS lớp 9 năm nay ôn tập trong điều kiện hết sức đặc biệt, đó là vừa ôn tập trực tiếp vừa ôn tập trực tuyến để chuẩn bị tốt kiến thức và phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhiều phụ huynh quan tâm với những tác động của diễn biến dịch thì nội dung đề thi có thay đổi so với trước đây?

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay, về nội dung đề thi, chủ trương của Sở GD-ĐT là kỳ thi sẽ vẫn giữ nguyên cấu trúc đề đã công bố từ đầu năm. Song, về ma trận đề, số lượng các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi tuyển sinh sẽ được giảm bớt. Các câu hỏi ở mức độ cơ bản, thông hiểu và nhận biết sẽ tăng lên. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo mức độ phân hóa để thực hiện tốt công tác tuyển sinh.

Về công tác tổ chức thi, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin với số lượng TS đã đăng ký dự thi, TP tổ chức 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi lớp chuyên, tích hợp. Để đảm bảo công tác thi nghiêm túc, đúng quy chế và nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19, ông Nam cho hay trước ngày thi, TP sẽ thực hiện khử khuẩn các điểm thi, sau mỗi buổi thi sẽ vệ sinh môi trường hành lang, lớp học... Tổ chức đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe từng cán bộ, nhân viên và TS trước khi vào điểm thi. Yêu cầu cán bộ, nhân viên, TS phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở điểm thi, riêng TS không bắt buộc đeo khi làm bài.

Lãnh đạo Sở cũng thông tin mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 TS. Mỗi bàn một TS hoặc đảm bảo quy định giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Mỗi điểm thi phải bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19, Sở sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng, bố trí người đưa đón TS thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo đến các sở, ban ngành và nhấn mạnh, tùy từng chức năng cùng phối hợp với Sở GD-ĐT để đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google