07/07/2022, 13:15 Thêm vào topic
feature-top

Sáng ngày 7/7, các sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành môn thi Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đề thi năm nay đã rơi vào tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa,được các thí sinh đánh giá là khá dễ. Nhiều thí sinh cũng tự tin khẳng định mình làm bài tốt, không có "tủ" nào đè nổi mình.

Các sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong sáng ngày 7/7. (Ảnh: Dân trí)

Trong số đó, bạn Minh Thông tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (TP.HCM) đã gây bất ngờ khi không cho bố mẹ đến đón vì sợ áp lực tâm lý. Ngay sau khi hoàn thành bài thi, em đã ngồi ăn vội nắm cơm gói để chuẩn bị bước vào môn thi tiếp theo. Minh Thông rất vui vì em đã làm bài khá tốt, dự là sẽ được điểm cao.

Minh Thông không muốn bố mẹ đến đón vì sợ sẽ áp lực hơn. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Thí sinh đặc biệt này chia sẻ với Trí thức trẻ: "Em đã ôn tới 6 bài liền nên sáng nay không có "tủ" nào đè nổi. Em sẽ ngồi ở cửa hàng tiện lợi đợi đến chiều chứ không về nhà. Em không muốn gọi phụ huynh đến đón vì sợ bố mẹ phải chờ đợi làm em thấy áp lực hơn". 

Đề thi môn Ngữ văn năm 2022 được các thí sinh đánh giá là khá dễ thở. (Ảnh: Trường người ta)

Với tinh thần thép như vậy, Minh Thông được xem là thí sinh "bá đạo" nhất trong buổi thi Ngữ Văn. Chiều nay, Minh Thông và các sĩ tử sinh năm 2004 sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán trong 40 phút, bắt đầu từ 14h30 phút. Mong rằng các em sẽ tự tin dùng hết những kiến thức đã được thầy cô dạy để hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất.

Khá tự tin với bài thi của mình như Minh Thông, một thí sinh cũng gây bất ngờ khi là người ra khỏi phòng thi đầu tiên với gương mặt tươi cười. Nhiều người đùa rằng, chắc em trúng tủ nên mới cười tít mắt đến thế. Tuy nhiên, cũng có thể vì em đã ôn thi rất kỹ nên việc hoàn thành tốt bài thi là đương nhiên.

Thí sinh cười tít mắt khi ra khỏi phòng thi môn Ngữ Văn. (Ảnh: Fanpage FB TOP Comments)

Trong buổi thi sáng nay, hình ảnh nữ sinh vừa truyền nước vừa thi tốt nghiệp cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cụ thể, nữ sinh Lê Hồng Nhung là học sinh lớp 12A , trường Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (Nghệ An) đã được mẹ chở đến điểm thi với cánh tay đang truyền bình nước dở. Sau đó, em đã được lực lượng công an và các tình nguyện viên đưa vào khuôn viên sân trường.

Nữ sinh được mẹ đưa đến điểm thi dù đang truyền nước dở. (Ảnh: Dân trí)

Mẹ nữ sinh cho biết, Hồng Nhung bị đau dạ dày, ngưởi lả đi trước giờ thi môn Ngữ văn. Vì không muốn bỏ lỡ kỳ thi quan trọng, Hồng Nhung vẫn quyết tâm đi thi dù đang truyền nước dở. Trước tinh thần này, ai cũng tỏ ra khâm phục và dành lời khen ngợi cho sự cố gắng của em.

Hồng Nhung được công an và tình nguyện viên giúp đỡ vào phòng thi. (Ảnh: Dân trí)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức diễn ra trong 2 ngày 7/7 và 8/7. Tính đến 10h sáng ngày 7/7, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Đây cũng là môn thi duy nhất thi sinh được phép ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 giờ đã làm xong đã. Năm nay, tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu đã trở thành đề thi chính thức.

Các thí sinh trong buổi thi Ngữ văn sáng ngày 7/7. (Ảnh: Báo Giao thông)

Chiều nay (7/7), các thí sinh sẽ bắt đầu bước vào thi môn Toán bắt đầu từ 14h20 phút, thời gian làm bài 90 phút.  Để hoàn thành tốt môn thi trắc nghiệm đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các thí sinh cần ghi nhớ chỉ được tô bút chì đen vào các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Nếu lỡ tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời thì các em phải tẩy sạch ở ô cũ, tô vào ô đáp án mình chắc chắn lựa chọn.

Phụ huynh luôn đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. (Ảnh: TTXVN)

Các sĩ tử cũng cần nhớ điền chính xác và đầy đủ thông tin ở các mục trên phiếu trắc nghiệp. Phải ghi và tô đủ phần số, kể các các số 0 ở phía trước đối với phần số báo danh. Tuyệt đối đừng quên điền mã đề thi chính xác vào phiếu thu bài thi. Chúc các em sẽ hoàn thành bài thi tiếp theo một cách tốt nhất!

Liên tục cập nhật những tin tức mới nhất cùng YAN

Môn thi Ngữ Văn trong kỳ thi THPT 2022 đã khép lại. Bên cạnh những thí sinh làm bài tốt thì vẫn còn nhiều bạn băn khoăn về bài thi của mình. Tuy nhiên, các em hãy tạm gác lại sự lo lắng để tiếp tục hoàn thành thành những môn thi còn lại. Hãy nhớ rằng, các em luôn có bố mẹ và người thân đang đồng hành và chờ đợi ở bên ngoài phòng thi. Chỉ cần các em đã cố gắng thi hết sức mình thì kết quả thế nào cũng là đáng quý!

Cùng xem thêm TẠI ĐÂY!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google