12/06/2021, 09:28 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 12.6, hơn 93.000 thí sinh ở Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Từ sáng sớm trời Hà Nội đổ mưa tầm tã.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, khóa học sinh lớp 9 năm nay chịu nhiều thiệt thòi khi phải học online trong thời gian khá dài. Năm nay, cũng là lần đầu tiên Hà Nội triển khai việc làm thủ tục dự thi theo hình thức online. Việc này đảm bảo an toàn phòng dịch, nhưng có hạn chế là thí sinh không có một buổi làm quen với phòng thi.

Cũng vì thế, trong buổi thi chính thức vào sáng 12.6, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến điểm thi từ rất sớm để tránh tắc đường, đề phòng những rủi ro và dành thời gian để con tìm phòng thi. Trong khi đó, trời Hà Nội "mưa như trút nước".

Bước vào kỳ thi quan trọng, khó tránh tâm lý hồi hồi hộp và lo lắng, nên phụ huynh đã động viên, tiếp thêm động lực cho con em mình.

Ghi nhận tại điển thi trường Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), ngay từ sớm các phụ huynh cùng các thi sinh đã đội mưa để làm thủ tục vào trường thi.

Công tác phòng dịch được điểm thi này thức hiện rất tốt, các khu vực thi được chia theo từng đường, hạn chế việc các thi sinh tụ tập trao đổi với nhau.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt khi vào khu vực thi.


Trước khi vào phòng thi, các sĩ tử được rửa tay sát khuẩn.

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh vào làm thủ tục dự thi.

Khóa học sinh lớp 9 năm nay chịu nhiều thiệt thòi khi phải liên tiếp tạm dừng đến trường, chuyển qua học online do dịch bệnh.

Khoảng 7h15, giám thị làm thủ tục gọi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh ở Hà Nội sẽ làm bài thi Ngữ văn trong trong thời gian 90 phút, từ 8h30 đến 10h. Tiếp sau đó, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ từ 10h30 đến 11h15.

Các phụ huynh động viên con em mình trước khi vào trường thi.

Những cái bắt tay chúc con em mình thi tốt...

... nhưng ngay sau đó là những khuôn mặt lo lắng.

Trước khi bước vào kỳ thi chuyển cấp vốn được coi là "căng thẳng hơn đại học", sự lo lắng, hồi hộp hiện rõ trên gương mặt, ánh mắt của sĩ tử và cả phụ huynh.

Thí sinh chỉ làm bài thi trong buổi sáng và thời gian làm bài cũng được rút ngắn. Môn Ngữ văn và Toán có thời gian làm bài là 90 phút/môn (thay vì 120 phút/môn như kế hoạch trước đó); môn Ngoại ngữ và Lịch sử có thời gian làm bài là 45 phút/môn (thay vì 60 phút/môn như kế hoạch).


Nguồn: Toquoc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google