10/06/2021, 11:04 Thêm vào topic
feature-top

Thông tin nhanh về kết quả buổi thi sáng 16/6, ông Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết: Buổi thi sáng nay, toàn tỉnh có 13808/13816 thí sinh đến dự thi (vắng 8 thí sinh). Số lượng cán bộ làm thi tham gia đầy đủ theo dự kiến ban đầu. Sáng nay, nhiều địa phương tại tỉnh Phú Thọ có mưa vừa và mưa to.

“Sáng nay, tại thời điểm trời mưa, đa số thí sinh đã đến làm thủ tục vào phòng thi. Một số thí sinh đến sau thì gặp khó khăn chút ít khi đo thân nhiệt và sát khuẩn. Ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, trời mưa nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của thí sinh. Về cơ bản, buổi thi diễn ra tốt đẹp”- ông Phùng Quốc Lập cho biết thêm.

Ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ (ngoài cùng bên trái) kiểm tra thực tế tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Trì

Năm nay, Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao) tuyển sinh 400 học sinh với 10 lớp. Số lượng đăng ký dự tuyển lên đến 482 thí sinh (5 thí sinh được tuyển thẳng), tỉ lệ "chọi" 1,2 lần.

Thầy giáo Quách Thành Đô - Hiệu trưởng Trường THPT Long Châu Sa, Phó Chủ tịch Hội đồng thi chia sẻ, mọi điều kiện để chuẩn bị cho kỳ thi đều được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Hội đồng thi luôn chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giám thị coi thi, đặc biệt là với thí sinh, như: Quạt mát, nước uống, trang thiết bị sơ cấp cứu nếu có tình huống xấu về sức khỏe; phối hợp với lực lượng công an, y tế, điện lực địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm thi. Thông tin cá nhân của thí sinh dự thi được rà soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Kết thúc bài thi Ngữ văn, tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Trì, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng vui vẻ cho biết: Đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức với chúng em. Em và các bạn trong phòng thi đều làm khá tốt. Nội dung kiến thức chủ yếu ở lớp 9 và dạng đề chúng em đã được làm quen từ trước nên việc làm bài gặp nhiều thuận lợi. Khi hoàn thành bài thi Ngữ văn, áp lực tâm lý của chúng em đã được giải tỏa rất nhiều. Em hy vọng sẽ hoàn thành tốt bài thi môn Toán chiều nay để tạo tâm lý thỏa mái hơn cho bài thi tiếng Anh diễn ra vào sáng mai.

Được biết, năm học 2021-2022, toàn tỉnh Phú Thọ có hơn 11 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập. Một số trường có chỉ tiêu tuyển sinh cao như: THPT Chuyên Hùng Vương với 440 chỉ tiêu; sau đó đến THPT Thanh Ba và Cẩm Khê với 420 chỉ tiêu; THPT Long Châu Sa, Phong Châu, Thanh Sơn với 400 chỉ tiêu...

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google