12/06/2021, 06:00 Thêm vào topic
feature-top

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã hoàn thành việc tổ chức cho học sinh học quy chế thi, hướng dẫn các nội dung liên quan đến kỳ thi và phổ biến các điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến.  

Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội.

Trước đó, tại 184 điểm thi đã tổ chức diễn tập công tác tổ chức kỳ thi, trong đó đặc biệt quan tâm đến khâu phân luồng, hướng dẫn thí sinh vào điểm thi; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và di chuyển đến đúng phòng thi. Đặc biệt, dự phòng các tình huống phát sinh trong điều kiện dịch bệnh.

Nhiều thí sinh đến điểm thi để xem vị trí phòng thi từ trước. 

Theo ghi nhận, các điểm thi đều có kịch bản, phân luồng hướng dẫn thí sinh từ lúc vào điểm thi, di chuyển tới phòng thi; hình thức quản lý, giám sát thí sinh nghỉ giữa hai môn thi và phân luồng thí sinh khi ra về.  

Phương án phân luồng thí sinh lúc đón và rời khỏi điểm thi cũng đã được thông báo cụ thể tới từng phụ huynh với yêu cầu phụ huynh chỉ đưa con đến điểm thi, đứng cách tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực thi, không tập trung đông người tại khu vực cổng điểm thi để chờ con.

Theo bà Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Ở điểm thi Trường THCS Thăng Long, chúng tôi cử thêm giáo viên đến hỗ trợ học sinh đầu giờ sáng và khi tan trường. Trường có mái che đề phòng trời mưa, đảm bảo việc đo thân nhiệt, giãn cách đúng như quy định của thành phố”.  

Đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cho thấy: Công tác bàn giao đề thi và văn phòng phẩm (giấy thi, giấy nháp, bút, phấn...) tới các điểm thi đã hoàn thành, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của cán bộ coi thi, thí sinh. Quá trình giao - nhận đề thi được thực hiện nghiêm túc và giám sát chặt chẽ. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được coi trọng. Các phòng chứa đề thi, bài thi tại tất cả các điểm thi đều được lắp camera an ninh, có lãnh đạo điểm thi và lực lượng công an trực 24 giờ/ngày.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google