13/06/2021, 11:47 Thêm vào topic
feature-top

Trận mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng bởi bão số 2 vào sáng 13-6 đã khiến nhiều thí sinh và phụ huynh rất vất vả trong buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội với hai môn toán và lịch sử.

Hà Nội mưa lớn sáng 13-6

Tại điểm thi đặt tại Trường THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội, nhiều học sinh đội mưa đến thi đã bị ướt toàn bộ quần áo. Nhà trường đã huy động đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để bảo đảm sức khoẻ.

Các thí sinh đội mưa đến điểm thi

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học sinh phải mặc đồ ướt khiến các giáo viên chủ nhiệm phải thông báo đến cha mẹ học sinh mang quần áo khô đến cho con.

Mưa lớn khiến nhiều thí sinh ướt quần áo

Tin nhắn gửi đến các phụ huynh nêu rõ" "cha mẹ học sinh ghi rõ họ tên thí sinh, phòng thi, chuyển qua bảo vệ điểm thi để lãnh đạo điểm thi xử lý, đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh thi".

Trước đó, tối 12-6, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký văn bản yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13-6 và các buổi thi tiếp theo.

Tại điểm thi đặt tại Trường THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội, nhà trường đã huy động đồng phục của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để bảo đảm sức khoẻ

Các địa phương chủ động kiểm tra trọng điểm, xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bảo đảm an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều thí sinh bị ướt nên giáo viên phải nhắn tin cho phụ huynh mang quần áo tới điểm thi cho con

Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Dù trời mưa nhưng các điểm thi vẫn tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19

Sau khi kết thúc buổi thi sáng 13-6, rất nhiều em trong số hơn 93 ngàn thí sinh sẽ tiếp tục cuộc đua giành suất vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội trong ngày 14-6, thi vào lớp 10 chương trình song bằng ngày 16-6.

Nhiều thí sinh sẽ tiếp tục cuộc đua giành suất vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội trong ngày 14-6

Bà Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ, chia sẻ đầu giờ sáng đã nhận được thông báo trên nhóm của ban giám hiệu nhà trường rằng nhiều học sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi bị ướt do mưa lớn và cần sự hỗ trợ của phụ huynh. Ngay lập tức, Hiệu trưởng này đã quyết định tặng thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi 100 bộ quần áo đồng phục mới. Bà Tô Thị Hải Yến cho hay đây là tình huống khẩn cấp và các thí sinh cần được giúp đỡ. Lực lượng công an đã mang quần áo cho các thí sinh trước giờ làm bài thi khoảng 30 phút.

Nguồn: Nguoilaodong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google