27/05/2021, 10:49 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 27-5, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 63 tỉnh, thành phố.

Báo cáo tại Hội nghị ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, qua rà soát cũng như báo cáo từ các địa phương cho thấy, tính đến hết ngày 26-5 có 18 thí sinh sắp sửa thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mắc COVID-19,  394 thí sinh là F1, tập trung chủ yếu ở bốn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.

Theo quy chế thi, tất ả các F0 sẽ được miễn tham gia thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được bố trí dự thi ở các điểm thi riêng. Đối với mỗi đối tượng, sẽ có giải pháp y tế đi kèm.

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng đề nghị các địa phương có kịch bản tổ chức thi trong bối cảnh có dịch COIVD-19, nguồn lực về con người, tài chính, địa điểm tổ chức thi. Làm sao để đảm bảo tối đa quyền lợi cho các thí sinh.

“Chúng ta đã có trải nghiệm của năm 2020, đặc biệt là kinh nghiệm tổ chức kỳ thi đợt 2 của các địa phương như Đà Nẵng..., nên chúng ta quyết tâm tổ chức kỳ thi năm nay nhưng với tiêu chí đề cao an toàn, nghiêm túc”, ông Trinh nói.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 sẽ diễn ra từ ngay 6 đến ngày 8-7.

Số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp năm 2021 là 1.021.345, nhiều hơn 120.000 thí sinh so với năm ngoái.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết một điểm mới của năm nay là Bộ sẽ có các đoàn kiểm tra/thanh tra bất kỳ tất cả các khâu của kỳ thi.

Về sử dụng lực lượng, ông Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ kế thừa và sử dụng dụng tối đa đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên, cộng tác viên thanh tra giáo dục đã tham gia tập huấn, đã test và đã đi thanh tra, kiểm tra năm 2020. Bổ sung và nhấn những điểm mới, điểm cần chú ý của năm 2021.

Những người được điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra năm 2021 phải được test đạt yêu cầu, đảm bảo nắm vững nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Huy động tối đa lực lượng đã tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra năm 2020, đặc biệt huy động các trường khối ngành sức khỏe các trường công an, quân đội điều động vào vùng/điểm thi có dịch, nguy cơ cao, có thí sinh diện F1 hoặc F2.

Nguồn: Plo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google