07/07/2022, 11:57 Thêm vào topic
feature-top

Trưa 7.7, thí sinh tại Kon Tum đã kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPTnăm 2022.

Tại điểm thi Trường THPT Duy Tân (TP. Kon Tum), thí sinh A Núp (39 tuổi) tỏ ra khá tự tin sau môn thi ngữ văn. Anh Núp hiện là cán bộ UBND xã Đăk Nên (H.Kon Plông, Kon Tum).

Anh cho biết trước đây do hoàn cảnh khó khăn nên phải nghỉ học sớm rồi đi nghĩa vụ quân sự. Sau khi ra quân, anh về xã Đăk Nên công tác và được tạo điều kiện đi học lớp bổ túc cho cán bộ.

Tuổi trẻ Kon Tum tham gia hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

đức nhật

"Mấy năm trước tôi không đi thi được do bị bệnh. Đến năm nay, tôi mới đăng ký thi lại. Nói chung năm nay, đề thi không khó, tôi làm hết các câu hỏi. Chưa biết kết quả như thế nào nhưng tôi tự tin có thể đạt từ 5 - 6 điểm", anh Núp chia sẻ với PV Thanh Niên.

\n

Anh A Núp, cán bộ xã Đăk Nên tự tin với môn ngữ văn

đức nhật

Tại các điểm thi, đội xe ôm tình nguyện của Tỉnh đoàn Kon Tum đã hỗ trợ hàng trăm chuyến xe cho các trường hợp thí sinh quên giấy tờ tùy thân, đồ dùng học tập. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Kon Tum cũng đã hỗ trợ 45 triệu đồng cho 220 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Kon Tum hỗ trợ hàng trăm lượt xe ôm miễn phí hỗ trợ thí sinh

đức nhật

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi tỉnh Kon Tum, trong buổi thi đầu tiên, toàn tỉnh có 4655/4673 thí sinh tham gia làm thủ tục dự thi, vắng 18 thí sinh. Trong đó có: 14 thí sinh bỏ thi , 2 thí sinh miễn thi, 2 thí sinh nhập viện ngay trước ngày thi (các thí sinh vắng mặt do ốm đau sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại quy chế thi).

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google