27/05/2021, 10:26 Thêm vào topic
feature-top

Tại cuộc họp trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng 27/5, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng cho biết, tính đến hết ngày 26/5 cả nước có 18 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 (F0), 394 F1, chủ yếu ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam và Điện Biên. Con số này có thể thay đổi trong thời gian tới.

Bộ GD&ĐT đã chủ động xây dựng kịch bản để ứng phó với các tình huống trong dịch bệnh. Bộ cũng yêu cầu các tỉnh thành có kịch bản cụ thể dựa trên thực tế địa phương, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ngành giáo dục địa phương sẽ phối hợp với ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 để rà soát F0, F1, F2 nhằm có giải pháp xử lý, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các em.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, những em diện F0, không thể dự kỳ thi này sẽ được xét tốt nghiệp tương tự trường hợp bị ốm đau, tai nạn đột xuất. Thí sinh F1 sẽ được bố trí thi ở điểm riêng. Nếu xa địa điểm cách ly, địa phương tính toán đưa đón thí sinh bằng ôtô riêng và chống lây nhiễm chéo. Thầy cô và học sinh có thể phải mặc bảo hộ, tương tự ở Đà Nẵng năm ngoái. Với F2, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

Tất cả điểm thi, cán bộ tham gia công tác thi và thí sinh phải thực hiện các giải pháp phòng dịch như: Phun khử khuẩn phòng thi; áp dụng 5K nghiêm túc, chú trọng việc không tụ tập đông người, giãn cách trong phòng thi, đo thân nhiệt, trang bị cồn rửa tay tới từng phòng thi, có bộ phận y tế và đầy đủ vật tư y tế cần thiết.

"Chúng tôi khuyến khích địa phương có nguồn lực và kinh phí có thể xét nghiệm cho thí sinh dự thi", ông Trinh cho biết thêm.

Vị đại diện Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, chủ trương hiện tại là chủ động khống chế dịch nhưng không ngừng các hoạt động kinh tế, xã hội. Vì vậy, Bộ quyết tâm tổ chức kỳ thi theo hướng an toàn, nghiêm túc. Chỉ trường hợp bất khả kháng với số lượng F1 và phạm vi bùng dịch lớn hơn, chúng ta mới tổ chức thêm đợt thi.

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google